เชื่อมะ… รังสี UV ในแดด ทะลุผนัง ทะลวงกระจกแถมผ่านเสื้อผ้าไปทำร้ายผิวเราได้สบายๆ  โดยเฉพาะ UVA1 ที่เป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนัง กันแดดบางอย่างยังกันไม่ได้ แล้วกันแดดที่เราใช้ล่ะเทอว์??

ไม่นานมานี้ Nivea เค้าวางขายกันแดดหน้าในกลุ่ม “Sun Perfect protection” ที่กันรังสี UVB, UVA และ UVA1รังสีของแสงแดดที่ทะลุกระจกและเสื้อผ้าเราได้ เป็นต้นเหตุให้ผิวคล้ำ ริ้วรอย กระฝ้า แล้วก็เป็นที่มาของมะเร็งผิวหนังนั่นแหละ

กว่ามาดามเม้าท์จะรู้จักทาครีมกันแดด ก็ปาเข้าไปที่อายุ 26 ปีละ คือผิวเริ่มมีปัญหาฝ้า กระ มีสีผิวไม่เท่ากันแล้ว เมื่อก่อนคิดว่าทำงานในอาคาร ไม่เจอแดด ไม่ต้องทาก็ได้มั้งครีมกันแดดเนี่ย แต่มันไม่ใช่นะ… พูดเลย เพราะถึงเราจะใส่หมวก กางร่ม หรืออยู่ในห้องแอร์เย็นฉ่ำสบายอารมณ์ เราก็หนีไม่พ้นรังสีของแสงแดดคร่า มาทำความเข้าใจกะรังสี UV ในแสงแดดกันก่อนนะคะคุณขา

 

รังสี UV ในแสงแดด มี UVA1 ถึง 75% , UVA2 มี 20% และ UVB เพียง 5% นอกจากปริมาณรังสีที่มีมากที่สุด UVA1 ซึ่งไอ้ตัวนี้แหละที่มีความยาวคลื่นมากสุด แถมทำร้ายผิวถึงระดับโครงสร้าง DNA ของผิวเลยค่า  ยังค่ะ ความร้ายกาจของนางไม่ได้มีแค่นั้น แต่นางยังมีปริมาณแทบไม่แตกต่างกันไม่ว่าจะเช้ากลางวันเย็น นางทะลุกระจก ทะลวงผนัง ผ่านเสื้อผ้าไปทำร้ายผิวหนังเราได้สบายบรื๋ออ่ะเทอว์เอ้ย

มันหมายความว่า เราหลบ UVA1 ยังไงก็ไม่พ้นนะยะ

1396962247

รังสี UVA1 ไม่ได้ทำร้ายเราแค่ในเรื่องความงามนะเทอว์ มันมากกว่านั้น เพราะนางเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งผิวหนังนี่สิเทอว์ และในบ้านเรา ที่แดดร้อนถึงใจจนอิชั้นจะกลายเป็นชะนีแดดเดียวอยู่รอมร่อแบบนี้ ครีมกันแดดบางตัวที่มี มันก็ไม่ได้ป้องกันรังสีตัวร้ายนี่ซะด้วยซิ

พอ Nivea บอกว่าผลิตครีมกันแดดกลุ่มนี้ ที่ป้องกัน UVB, UVA, UVA1  ด้วย อิชั้นก็เกิดความพรั่นพรึงในกิตติศัพท์ความหนืด มัน ของกันแดดนีเวียขึ้นมาตะหงิดใจซะอีก แต่พออ่านฉลากแล้ว มันมาเป็นแบบเนื้อโลชั่น แล้วเป็น Makeup Base ด้วยว่ะ

อ่ะ .. งั้นต้องลอง
แต่จะเริ่ดหรือไม่มันต้องตามไปดูกันเลยซิ!!

มารู้จักพวกนางกันก่อน
กันแดดในกลุ่มนี้มี 3 นางด้วยกันจ๊ะตัวเทอว์
1. Instant Whitening& Smooth Serum: ครีมกันแดดเนื้อเซรั่มที่ปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้น เนื้อครีมข้นแต่ไม่มัน ปรับสีผิวที่ไม่เท่ากันได้ระดับนึง ถือว่าเลอค่าระดับ 8
2. Milk Pink Serum: สูตรเนื้อน้ำนม ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการให้ผิวมีสีขาวอมชมพู โดยเฉพาะคนโทนผิวขาวเหลือง หรือขาวซีดมันจะช่วยปรับให้อันเดอร์โทนสีดีดขึ้นมาเป็นสาวอมชมพูดูมุ้งมิ้งทันตา

3. Milk GlowSerum: สูตรเนื้อน้ำนมเหมาะสำหรับการแต่งหน้าที่ต้องการให้ผิวดูฉ่ำ โกลวเหมือนดิวอี้ลุ๊คได้อารมณ์อินเตอร์ เหมาะสำหรับคนผิวแห้งนะ

1396962535

สรุปนะ

ข้อดี
1. นางเริ่ดตรง UVA1 Protection ที่จะช่วยลดอัตราความเสี่ยงของการเกิดริ้วรอยเล็กๆ ,ลดความเสี่ยงเรื่องมะเร็งผิวหนังด้วยซึ่งอันนี้ยังไม่เห็นในกันแดดยี่ห้ออื่นนะคะคุณขา
2. เป็นกันแดดและคัลเลอร์เบสด้วย ย่นเวลาแต่งหน้าได้พอตัวแถมทำให้เครื่องสำอางติดทนขึ้นนะ เริ่ดมากเวลารีบๆ
3. เนื้อครีมไม่เหนอะหนืด ถือว่านีเวียสอบผ่านละสำหรับเรื่องนี้
4. อันนี้ความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆนะ มาดามเม้าท์ผิวแห้งเวลาแต่งหน้าแล้วต้องการให้หน้าดูโกลว เลยต้องผสมรองพื้นน้ำกะชิมเมอร์ก่อนเกลี่ยบนผิวทุกครั้ง พอมาเจอสูตร 3 ของคอลเลคชั่นนี้ถือว่าเกิดมาหากันจนเจอค่ะคุณขา ทากันแดดปั๊บลงรองพื้นแล้ววิ๊งฟรุ้งฟริ้งกระดิ่งแมวมาก
5. ปาดแล้วไม่วอก ไม่หนา ไม่คราบ ไม่หนัก
ข้อเสีย

**อย่างแรก ไม่กันน้ำ
** อย่าง 2 ไม่คุมมัน แต่เทียบกับยี่ห้ออื่นก็ถือว่ามันไม่มาก
** อย่าง 3 ด้วยความที่เนื้อครีมทำให้ผิวสว่างขึ้นเพราะงั้นเวลาเกลี่ยต้องเป๊ะนะจ๊ะ ทาคอด้วยไรด้วย ที่สำคัญ คนผิว 2สีอาจต้องเทสก่อนซื้อดีๆว่าสูตรไหนคู่ควรกะเรานะยูว์
รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่
http://www.facebook.com/NIVEAThailand
http://www.nivea.co.th/products/Sun-Care/perfect-protect-local
สุดท้าย …. ท้ายสุด

“100 ครีมผิวขาว ไม่เท่า 1 ครีมกันแดด”
และขอบคุณนีเวียประเทศไทยที่ส่งทั้ง 3 นางมาให้มาดามเม้าท์ได้ลองนะคะคุณขา
กราบ……