ที่มาของรีวิวแป้งพัฟนี้คือ มาดามเม้าท์ไปเดินช็อปเครื่องสำอางมาค่ะคุณขา แต่วันนั้นมีเงินสดในตัว 400 บาท อยากได้ของถูกและดี ไม่อยากเดินไปกดเงิน ก็เลยเม้าท์กะเพื่อนสาวว่า มี 400 แกว่าซื้ออะไรได้บ้าง

นี่คือที่มาของรีวิวนี้เลยเทอว์

ที่เจาะกลุ่มเอาแต่แป้งพัฟ เพราะมาดามเม้าท์คิดว่า น่าจะเหมาะกะลูกสาวน้อยๆที่ยังไม่มีงบมาก แต่ก็อยากได้แป้งซักตลับพกไปมหาลัย ไปจนถึงลูกสาวพนักงานออฟฟิศที่ยังไม่อยากแต่งหน้าหนัก ฟาดหน้าโบกๆอ่ะจ๊ะ ทั้ง 4 ตัวที่ซื้อมารีวิวให้ดูนี่ คือลองปาดแล้วถูกใจ ดูหน้าตาแล้วใช้ได้ไม่ขี้เหร่ มาดามเม้าท์ก็เทมาเลยคร่า มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

S__1687569
Cathy Doll … Speed white CC Powder Pact SPF40 PA+++

C1C2
ปริมาณ – 4.5 กรัม
ราคา – 69 บาท
แพ็คเกจ – กล่องพลาสติกสีชมพูแป้นแล้น หนาแน่นดีเทอว์ แต่ไม่มีช่องแบ่งระหว่างพัฟกะแป้งนะ

C3
พัฟ- ถือว่าหนา และก็แน่นที่สุดใน 4 ตัวที่ซื้อมาเลยเทอว์ เวลาจับเลยเต็มมือ กดแป้งลงผิวได้ง่ายกว่าอันอื่น
เนื้อแป้ง – เนียน บางเบา ปรับตามสีผิว ไม่เป็นคราบ

C4 C5
ปกปิด – น้อย ตัวนี้เหมาะกะคนสีผิวไม่เท่ากัน แต่ไม่เหมาะกะคนที่มีปัญหารอบสิว ฝ้า กระว่ะเทอว์
คุมมัน – น้อย
ทาทับหลังจากฉีดน้ำ – ไม่เป็นคราบ แล้วก็ยังฉ่ำดีเทอว์ ไม่กันน้ำนะจ๊ะ

page-001
คะแนนความพึงพอใจ – แบรนด์นี้ สัญชาติเกาหลี เนื้อแป้งบาง ปรับตามสีผิวได้ อันนี้ชนะใจคนผิวแห้ง สีผิวด่างๆแบบมาดามเม้าท์ไประดับนึง แต่ถ้าคนผิวมันน่าจะไม่ตอบโจทย์ เพราะคนผิวมันส่วนใหญ่จะมีรอยสิว ซึ่งนางนี้ไม่ได้ช่วยกลบได้เท่าไหร่อ่ะจ๊ะ มาดามเม้าท์ให้ไป
***** 9/10

Zendori … Extra Cover Foundation SPF30

Z1

ปริมาณ – 10 กรัม
ราคา – 49 บาท

Z2 Z3 z4 Z5

แพ็คเกจ – กล่องพลาสติกสีส้มขาว สวยงาม ดูไม่กะโหลกกะลานะเทอว์ ตลับมี 2 ชั้นแบ่งเก็บพัฟแยกจากแป้ง อันนี้เริ่ด เพราะถ้าพัฟชื้นจากเหงื่อเราหลังจากที่เราเติมแป้งระหว่างวัน ก็จะได้ไม่ไปแตะเนื้อแป้งให้ชื้นไปด้วยนะ
พัฟ- หนาเป็นอันดับ 2 รองจาก Cathy Doll อ่ะเทอว์ ยังจับพอถนัดมืออยู่นะ
เนื้อแป้ง – แป้งผสมรองพื้น ที่ขนาดมีรอยขี้แมงวันบนผิวก็กลบมิดอ่ะเทอว์ ทาแรกๆคือกริบมาก แน่นปัง แต่ปล่อยไว้ซักพักแอบมีคราบนะยะ
ปกปิด – ที่สุดแห่งการปกปิดรอยด่างดำอ่ะ
คุมมัน – คุมมันดีนะ แต่ผิวแห้งอย่าคิดลอง มันตกหลุมริ้วมาก พูดเลย
ทาทับหลังจากฉีดน้ำ – หลังจากซับน้ำครั้งแรกแล้วทา ยังกริบอย฿ ครั้ง 2-3 ปั๊บ เริ่มออกลายมาเป็นคราบๆเลยเทอว์

page-002 คะแนนความพึงพอใจ – ตลับสีส้มจะขาวกว่าผิวจริงเฉดนึงนะ ตอนทาแรกๆ มาดามเม้าท์เดาเอาว่า เพราะรุ่นตลับเขียวสีมันพอดีผิว แต่ด้วยแป้งตัวนี้เหมาะกะคนผิวมัน ซึ่งคือน้ำมันจะทำให้สีแป้งดรอปลงระหว่างวัน รุ่นนี้เลยปรับสีให้อ่อนลงให้พอดีกะการดรอปของสีอ่ะนะเทอว์ แต่เพราะมาดามเม้าท์ผิวแห้ง นางเลยได้คะแนนไปไม่แรงแค่

***** 7/10

12 Plus COLORISTA Complete Powder SPF30 PA++

 

T1

ปริมาณ – 3 กรัม
ราคา – 49 บาท

T2 T3 T4 T5

แพ็คเกจ – กล่องพลาสติกสีดำ ไม่มีช่องเก็บพัฟ
พัฟ- บางที่สุดใน 4 ตัวที่มาดามเม้าท์ซื้อมา แล้วขนาดเล็กมาก ทาไปนึกถึงเครื่องสำอางของเล่นที่แต่งให้ตุ๊กตาเลยเทอว์ คือมันเล็กมาอ่ะ
เนื้อแป้ง – แป้งผสมรองพื้น แต่บางเบา
ปกปิด – ปานกลาง คืกระเล็กๆสีไม่เข้มยังพอปิดได้ เห็นรอยจางๆ
คุมมัน – ปานกลาง
ทาทับหลังจากฉีดน้ำ – ทาทับ หรือซับได้ ไม่เป็นคราบ ดีงามระดับนึง แต่ต้องระวังเรื่องการเกลี่ยมากเทอว์ คือด้วยความที่พัฟมันเล็กมาก เวลาเกลี่ยจะใช้วิธีกดๆแตะๆ บางทีไม่ถนัด จะเผลอลากพัฟได้ง่าย ซึ่งพอลากปุ๊บ พินาศนะ คราบมาเลยเทอว์

page-003
คะแนนความพึงพอใจ – เป็นแป้งสัญชาติญี่ปุ่นที่เหมาะกะคนที่หน้าไม่ค่อยมีปัญหาอ่ะเทอว์ คนมีรอยสิวอาจต้องเลี่ยงว่ะ แต่ถ้าผิวไม่มีปัญหามาก แล้วไม่อยากให้หน้าดูโบกปูน ตัวนี้อาจตอบโจทย์นะ สำหรับมาดามเม้าท์ ขัดใจเรื่องพัฟมาก คือเล็กจนเกลี่ยลำบาก เลยให้คะแนนนางที่

**** 7/10

Maybelline ClearSmooth ALL IN ONE Shine Free Cake Powder SPF 32 PA +++

M1ปริมาณ – 3.5 กรัม
ราคา – 47 บาท

M2 M3 M4 M5

แพ็คเกจ – กล่องพลาสติกสีชมพูอ่อน
พัฟ- บางเป็นอันดับ 3 รองจาก 12 พลัส เวลาถือใช้งาน ให้อารมณ์เหมือนเครื่องสำอางบาร์บี้มาก คือเล็กจนมาดามเม้าท์ต้องใช้ 2 นิ้วคีบพัฟอ่ะเทอว์
เนื้อแป้ง – แมทมาก คือตอบโจทย์ผิวมันอย่างยิ่ง แต่ผิวแห้งนี่ต้องมีคิดดูก่อนนะ แป้งกระจายตัวดีทีเดียวแหละ
ปกปิด – ปานกลาง งานรอยสิวบ้บใหญ่ๆ ต้องใช้คอนซีลเลอร์ก่อน ไม่งั้นไม่รอดค่ะเทอว์
คุมมัน – ดีมาก ด้วยความที่ตัวนางเนื้อแมตงะ คนผิวมันน่าจะชอบนะ
ทาทับหลังจากฉีดน้ำ – อันนี้ปรบมือให้นางรัวๆ ไม่เป็นคราบเลย ทาทับได้ชิวๆ แถมกันน้ำได้ดีนะ

page-004
คะแนนความพึงพอใจ – แผ้งของเมย์เบลลีน นิวหยวกตัวนี้ เห็นเค้าเล่าขานกันมาว่าดีเริ่ดเจิดจรัสรัชนีมาก เลยกวาดมาลองด้วย แต่ด้วยความที่มาดามเม้าท์ผิวแห้ง เลยอาจไม่ถูกจริตเท่าไหร่ว่ะเทอว์ มีสิ่งนึงที่ต้องยอมรับในความดีงามของนางคือ การกระจายตัวของแป้งที่ค่อนข้างดี เกลี่ยง่าย ( ถ้าไม่รวมกะไซต์ของพัฟที่เล็กจนต้องคีบด้วยนิ้วอ่ะนะ) สรุปคะแนนให้นางที่

*********** 8/10 *********

สรุปผลกันเลย

IMG_9583IMG_9587
คือมาดามท์ผิวแห้ง มีริ้วรอยเล็กๆ ไม่มีรอยสิว รอยกะ ฝ้าไฝ ปานกลาง สีผิวไม่เท่ากัน พอได้ลองแป้งทั้ง 4 ยี่ห้อแล้ว มีอยู่ 1 ยี่ห้อที่มาดามเม้าท์เก็บไว้ใช้ต่อค่ชือ Cathy Doll ว่ะ นอกนั้นต้องให้น้องๆไปใช้ ให้ตรงกะปัญหาผิวแต่ละคนค่ะคุณขา

ตอนแรกที่เห็นราคาแต่ละนาง สารภาพว่า แอบหวั่นใจว่ามันจะใช้ได้จริงๆเหรอวะ คือมันถูกมางะ แต่พอดูปริมาณ มันก็ไม่ได้เยอะอ่านะจ๊ะ คงเพราะปริมาณน้อย ราคาเลยถูกด้วยอ่ะเนาะ นี่ลองใช้ทุกตัว ผิวก็ยังอยู่ดีมีสุขแจ้งมีสุขนะจ๊ะ

ข้อควรระวัง

สำหรับลูกสาวที่ใช้ มาดามเม้าท์อยากให้เช็ดออกด้วยเมคอัพ รีมูฟเวอร์ก่อนล้างหน้าปกติด้วยเด้อ อย่าเห็นว่ามันเป็นแค่แป้ง เดี๋ยวก็หลุดออกละ มันมิใช่นะเทอว์ ไอ้ที่จกค้างบนโคนขนบนหน้าก็เยอะ เพราะงั้นใช้น้ำยาเช็ดเครื่องสำอางกันทุกครั้งก่อนล้างหน้าเด้อ สำหรับรีวิวนี้มาดามเม้าท์ลาไปก่อน หวังว่าทุกนางจะได้ประโยชน์ไปบ้างไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ

มาดามเม้าท์