Makeup Remover เป็นสิ่งที่มาดามเม้าท์ต้องมีติดตัว ติดบ้านอยู่ตลอดเวลาจริงๆค่ะคุณขา ซึ่งองครักษ์ประจำกายาที่ใช้อยู่ คือ Maybelline Makeup Remover Eye & Lip ที่ใช้แบบเคยเปลี่ยนใจไป 2-3 หน แต่ก็ต้องวนกลับมาหานางใหม่ทุกที แต่วันนี้ นางมีคู่ท้าชองเพิ่งเปิดตัวซิงๆคือ  NIVEA MAKE UP CLEAR CLEANSING WATER ค่ะคุณขา ตามมาดูการ Battle กันว่าใครจะอยู่ ใครจะไป

Maybelline Make up Remover eye & lip Vs Nivea Make up Clear Cleansing Water
Maybelline Make up Remover eye & lip Vs Nivea Make up Clear Cleansing Water


ก่อนการ Battle ของทั้ง 2 แบรนด์ ระหว่าง

“มุมแดง”

ชื่อ: Maybelline Makeup Remover Eye & Lip
Maybelline Makeup Remover Eye & Lip
Maybelline Makeup Remover Eye & Lip

(อาย & ลิป เมคอัพ รีมูฟเวอร์)

คำเคลมจากแบรนด์:

“โลชั่นทำความสะอาดเครื่องสำอาง สูตรน้ำมันกึ่งน้ำ เหมาะสำหรับเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง ใช้ได้แม้กระทั่งเครื่องสำอางชนิดกันน้ำ อ่อนโยนสำหรับริมฝีปากและรอบดวงตา”

มี 3 ขนาดด้วยกัน

  • ขนาดใหญ่ 299 บาท (150มล.)
  • ขนาดกลาง 169 บาท (70มล.)
  • ขนาดเล็ก 99 บาท (40มล.)

 

 

“มุมน้ำเงิน”
ชื่อ: NIVEA MAKE UP CLEAR CLEANSING WATER  (นีเวีย เมคอัพเคลียร์ คลีนซิ่ง วอเตอร์)
NIVEA MAKE UP CLEAR CLEANSING WATER
NIVEA MAKE UP CLEAR CLEANSING WATER

 

คำเคลมจากแบรนด์:

“เมคอัพรีมูฟเวอร์สูตรน้ำ ที่ช่วยสลายสิ่งสกปรกและคราบเครื่องสำอางจากเมคอัพจัดหนัก ไม่มีสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเองและอุดตัน 5 ชนิด (สีสังเคราะห์ น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน)

แตกต่างด้วยเทคโนโลยี Micellar นวัตกรรมของนีเวีย ที่ทำความสะอาดแม้คราบเมคอัพจัดหนักโดยไม่ทิ้งคราบน้ำมันลื่นๆบนผิว ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ผิวมีแนวโน้มระคายเคืองง่าย เพื่อผิวสะอาดใสวิ๊ง ไม่ทิ้งคราบเหนอะหนะ

ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและดวงตา”

ขนาด : 200 ml
ราคา : 189 บาท

 

ทั้ง 2 มุม ชื่อเสียงกระฉ่อน แต่อิชั้นอยากรู้ว่า ถ้ามาประชันกันแล้ว ใครจะอยู่ ใครจะไปก่อนค่ะคุณ

เริ่มที่หมัดแรก บีบทั้ง 2 ลงในสำลีแบบชุ่มฉ่ำจัมโบ้เอเลยนะเทอว์ เอาแน่นๆเน้นๆ แล้วโป๊ะลงไปบนตาที่มีขนตาบน 2 ชั้นครึ่ง และขนตาล่าง 1 แผงถ้วน ลง Revlon Eye Primer แบบหนักหน่วงด้วยอ่ะพูดเลย ดูซิว่าหมัดแรกของทั้ง 2 แบรนด์ จะพารายละเอียดแน่นๆบนตามาดามเม้าท์ลงมาได้มากน้อยแค่ไหน

มาดามเม้าท์ลองโปะทั้ง 2 ตัวลงบนเบ้าตา ทิ้งไว้ 3 นาทีถ้วน
มาดามเม้าท์ลองโปะทั้ง 2 ตัวลงบนเบ้าตา ทิ้งไว้ 3 นาทีถ้วน

 

มาดามเม้าท์

 

หมัดแรก  NIVEA นำ Maybelline ไปก่อน 1 หมัด เพราะสามารถขจัดกาวขนตาลงมาได้ก่อนค่ะคุณ แต่สงครามยังไม่จบ อย่าเพิ่งนับศพทหารไปนะยะ ตราบใดที่ “ฟรอยด์” ชนะ “ปาเกียว”ได้ฉันท์ใด Maybelline ก็อาจพลิกโผมาชนะะได้เหมือนกัน มาดูยกที่ 2 กันดีกว่า

มาดามมเม้าท์

 

ยกที่ 2 Maybelline ดึงทั้งขนตาบนและล่างของมาดามเม้าท์มาได้ แต่ฝ่าย NIVEA ยังทิ้งขนตาล่างเอาไว้ อยู่ค่ะเทอว์ แหม สูสีจริงๆ หมัดต่อหมัด เรียกว่างัดทุกกระบนท่าออกมาซัดกันเลยทีเดียว
( นี่อิชั้นดูมวยลุมพินีมากไปป่ะนิ)

 

มวยกะลังสนุกต้องไม่ขัดความสุขด้วยโฆษณาค่ะเทอว์ อย่างนี้้มันต้องเจอแบบสรุปคะแนนยกต่อยกกันไปเลย

 

เช็ดครั้งที่ 3
เช็ดครั้งที่ 3

 

ทำไมตอนเช็ดหน้าต้องเกร็งปาก มาดามเม้าท์ก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันเทอว์ คงเป็นเหมือนคนกินขนมจีนต้องเติมน้ำปลาทั้งที่ยังไม่ได้ชิมนั่นแหละอิชั้นว่า มาดูยกที่ 4 กันต่อรัวๆ

 

มาดามเม้าท์

 

น่ากลัวมากค่ะ .. พูดเลย
ที่น่ากลัวคือ หน้าสดของมาดามเม้าท์นี่แหละ ฮ่าๆๆๆๆ ทนดูกันหน่อยนะเทอว์ ถือว่าวันนี้ได้เจอซุป’ ตาร์ แห่งหนังไตรภาค Lord of The Ring ค่ะเทอว์ ไม่ใช่ อาร์เวนนางเอกนะยะ อิชั้นหมายถึง “กอลลัม”

มาดามเม้าท์

 

และหลังจากนี้ ทั้ง 2 มุมก็ยังแลกหมัด ฮุคซ้าย ป่ายขวา ตีลังกาประเคนศอกกันอีกหลายดอกเลยค่ะคุณ เพราะหน้ามาดามเม้าท์วันนี้นั้น จัดว่าแน่นระดับสูงสุดก็ว่าได้ เรามาดูผลสุดท้ายกันดีกว่าว่าจะเป็นไง

p15

 

นี่คือคราบที่ทั้ง 2 แบรนด์ สามารถเอาลงมาจากหน้าแน่นๆของมาดามเม้าท์ได้ภายใน 4 การเช็ดค่ะคุณขา แต่ อ๊ะๆ!!!
มันยังไม่จบแค่นั้นค่ะเทอว์ มันยังมีวาระซ่อนเร้นที่พวกเราชอบมองข้ามกันไปเสมอตอนเช็ดเครื่องสำอาง สิ่งนั้นก็คือ โคนขนตาคร่า

ถ้ามองผ่านๆ มันก็เหมือนสะอาด ดีงามตามท้องเรื่องช่ะ แต่…..
นี่คือภาพอันน่าสยองขวัญ ที่สาวๆนั้นอาจไม่เคยได้เห็น เดี๋ยวอิชั้นจะแหกตาทั้ง 2 ข้างให้ได้ทัศนากันแบบ HD ค่ะเทอว์

มาดามเม้าท์

 

นี่ฝั่งของ Maybelline Makeup Remover Eye & Lip ……..
ก็ยังเห็นเศษมาสคาร่าเล็กๆที่หางตาเลยใช่มะล่ะ มาดูอีกฝั่งดีกว่า

 

 

p17

มาดูฝั่ง NIVEA MAKE UP CLEAR CLEANSING WATER กันบ้าง
และนี่ คือภาพระดับ HD ในระบบเสียง dolby surround รอบทิศทางค่ะเทอว์
( เอ่อ.. เกี่ยวมั้ย??? ฮ่าๆๆ )

 

เห็นมะ .. มันยังมีอยู่นะคะคุณขา ทีนี้ก็ใช้สำลีก้าน ชุบ Makeup Remover หมาดๆ แล้วเช็ดเบาๆที่โคนขนตา เป็นอันว่าสะอาดเอี่ยวเรี่ยมแร้แรไร ตามด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าตามสภาพผิวของแต่ละนางได้แบบหายห่วงคร่า

p18

 

ผลการชกของทั้ง 2 แบรนด์

ประสิทธิภาพของการล้างเครื่องสำอาง
Maybelline Makeup Remover Eye & Lip: 9/10
NIVEA MAKE UP CLEAR CLEANSING WATER: 8/10

จากใจมาดามเม้าท์

ที่อิชั้นให้คะแนนน้องเมย์ ชนะน้อง นี ไป 1 คะแนนเบาๆ เพราะอภินิหารในการล้างเครื่องสำอางกันน้ำได้เข้าตากว่านิดนึงค่ะเทอว์ แต่ในแง่การใช้งานของอิชั้น น้องเมย์ เป็นรีมูพเวอร์กึ่งน้ำผสมน้ำมัน แน่นอนว่า … จะทิ้งคราบน้ำมันเอาไว้บนหน้า แล้วต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมาล้างตามอีกที

แต่…
อิชั้นแพ้ฟองไงเทอว์

ทุกวันนี้ จะให้น้องเมย์ก่อน แล้วตามด้วยน้อง นี อีก 1 แผ่นชุ่มๆ หน้านุ่ม ไม่เสี่ยงเป็นนางพญาหน้าด่างจากฟองด้วยงี้ ก็เริ่ดเลอกันไป สรุปคือ อิชั้นขอเก็บไว้ทั้ง 2 นางนะ เป็นผู้หญิงง่ายๆ แต่อยากได้หลายสิ่งอ่ะนะ

หวังว่าทุกนางจะชอบรีวิวกันนะจ๊ะ มีความเห็นเกี่ยวกับ 2 นางนี้เพิ่มเติม มาดามเม้าท์ยินดีมากที่ทุกคนจะเข้ามาแชร์ข้อมูลกัน เพราะแต่ละสาว ก็ต่างสภาพผิวพรรณ ต่างปัญหากันไป ผลการใช้งานของมาดามเม้าท์อาจจะใช้ไม่ได้กะทุกคนคร่า หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้ทุกนาง ไม่มากก็น้อยนึงล่ะนะ

พบกันใหม่รีวิวหน้าเด้อ!!!