เดือนกรกฏาที่จะมาถึง มาดามเม้าท์จะไปหลั้ลล้าที่ทะเลกระบี่ ซึ่งทริปนี้ตังใจจะเก็บภาพมาเขียนรีวิวให้ทุกคนดูด้วย ก็เลยว่าจะช้อปอุปกรณ์ในการถ่ายภาพ ถ่ายคลิปวิดิโอ เตรียมตัวไปเก็บภาพสวยๆมาโชว์ลูกเพจซะหน่อยค่ะคุณขา แต่ว่าอยากได้ราคาที่เป็นมิตรชิดกันกะกระเป๋าตังค์ด้วยนะเทอว์ เดี๋ยวไปเที่ยวนี่น่าจะต้องเจอจ่ายอีกหลายด่าน เพราะงั้น งานนี้ไปแบบยาจกแต่ขอพกตังค์ไปซัหน่อยเนาะ ของที่จะซื้อเลยต้องหาราคาที่ถูกที่สุดเท่าที่จะทำได้ วันนี้มาดามเม้าท์จะพาทุกคนไปดูวิธีล่าของออนไลน์แบบได้ของดี มีตังค์เหลือค่า

อ๊ะอ๊ะ อยากรู้ล่ะซี๊ ว่าทำยังไง

“ไอเท่มที่มาดามเม้าท์อยากได้ในงบ 3,000 บาทคือ กล้อง Action Camera”

เดี๋ยวมาดามเม้าท์สอนวิธีได้ของถูก และดี ผ่านการช้อปฯออนไลน์มาโพนทะนาค่ะเทอว์
เตรียมเปิด Note pad บนสมาร์ทโฟนมาจดรัวๆ กันเลย

 

1. Hunt for best deal : ตามล่าหาดีลเด็ดๆ

วิธีแรกของมาดามเม้าท์คือ จะไปกินไปเที่ยวที่ไหน หาคูปองลดราคาหรือที่เขาเรียกกันว่าดีล เตรียมไว้ก่อนเลยลูกสาว ไอ้จะไปถึงปุ๊บ ชี้นิ้วแล้วกรีดร้องจะเอา จะเอา นอกจากเสี่ยงที่จะไม่ได้เพราะของหมด หรือห้องพักเต็ม หนูจะโดนเคลม (ราคา) ฟันหัวเบะนะยะ ลองเช็คก่อนว่ามีดีลของสินค้า หรือบริการที่เราอยากได้มั้ย  คือเป็นเว็บที่มีตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบมาก ไม่ว่าจะเป็น คอร์สความงาม โยคะ บุฟเฟ่อาหาร สปา หรือ โรงแรมรีสอร์ท เลือกเช็คราคากันได้รัวๆ

 

2. Eye on promotion : สอดส่ายสายตาหาโปรโมชั่น

เลือกแฟนเพจที่โปรเด็ด ดีลแน่น แล้วกดไลค์เอาไว้เลยจ๊ะ พอเพจอัพเดทข่าวเกี่ยวกับโปรโมชั่นอะไรที่อยู่ในความปรารถนาของเราปุ๊บ สอยค่ะ กดเม้าท์สวยๆ ไม่รวยแต่ต้องได้ของเริ่ดได้นะ ลองดู promotion2u และ arpae.com แนะนำเลย 2 เพจนี้

Promotion2u Fanpage
Promotion2u Fanpage

 

Ar-pae Fanpage
Ar-pae Fanpage

 

3. Weigh online vs in-store : เปรียบเทียบราคาระหว่างร้านออนไลน์กับหน้าร้าน

27643

 

มาดามเม้าท์เดินดูราคาร Action Camera ในพาวเวอร์มอลล์ ราคอยู่ที่ 2,500 บาทอ่ะเทอว์ อิชั้นก็เอาราคานี้เป็นราคาตั้งต้น จากนั้น เราก็ไปหาควานหาของที่ถูกและดีสวยๆในเว็บช้อปปิ้งออนไลน์สวยๆที่บ้าน ในห้องแอร์ฉ่ำๆกันต่อคร่า ไปดูกันว่า แต่ละเว็บเค้าขายกัยถูกแพงแค่ไหน แต่ อ๊ะๆ ไม่ได้ให้เปิดดูทีละเว็บหรอกนะลูกสาว เรามีตัวช่วยที่ดีกว่านั้นค่า

ปล. มือในรูปมิใช่ของอิชั้นนะยะ ของบอดี้การ์ดส่วนตัว คริ คริ

 

4. Comparison shop:เปรียบเทียบความน่าเชื่อถือของร้านค้าออนไลน์

มาดามเม้าท์แนะนำให้ตรวจสอบราคาในเว็บเปรียบเทียบราคา เช่น allthaicoupon.com หรือ priceza.com ก่อนที่จะซื้อของที่เราอยากสอย เพราะเค้าจะรวบรวมทุกดีลออนไลน์แล้วเปรียบเทียบให้ดูว่าใครถูกสุด เอ้อ.. ดีไปอีกนะยะ

ในส่วนของกล้องที่อิชั้นเล็งๆไว้ มาดามเม้าท์เข้าไปดูใน priceza.com ได้ข้อมูลตามนี้เลยเทอว์

เช็คราคาใน Priceza.com
เช็คราคาใน Priceza.com

เลือกเว็บที่มีชื่อเสียง น่าเชื่อถือหน่อยเนาะ ที่เข้าวินมาก็คือ Lazada กะ Ensogo แต่ไล่ดูของลาซาด้าแล้ว คนขายจะมี 2 ส่วนคือ เว็บขายเอง กะมีผู้จัดจำหน่ายมาฝากขายนะ ทีนี้คือ ในพันทิพมีกระแสเยอะมากว่า ถ้าซื้อกะผู้ฝากขาย ซื้อมาแล้วบางทีของที่ได้ไม่ตรงออเดอร์บ้าง ไม่ได้ของบ้าง ถ้าเกิดเรื่องเจ้าของเว็บไม่รับผิดชอบนะ เราต้องไปเคลียร์กะคนฝากขายเองค่า หืม แลดูชีวิตขาดหลักประกัน มาดามเม้าท์เลยเลือกซื้ออีกเว็บคือ Ensogo ละกันเทอว์

แต่พอเข้ามาดูใน Ensogo.co.th เจอ Action Camera เหมือนกัน แต่ราคาน่าคบมากเท้อ

ทำไมราคาหนูน่าคบอย่างนี้ลูก
ทำไมราคาหนูน่าคบอย่างนี้ลูก

ทำไมราคาหนูน่ารัก น่าคบอย่างนี้ลูก คืองบเหลือเยอะเลยคร่า เอาละซิ พอเลื่อนไปดูหน้าอื่นๆ ดันไปเจอสิ่งนี้

web pic2

เซ็ตขาตังกล้องโทรศัพท์ ไม้เซลฟ์ฟี่ กะเลนส์กล้องโทรศัพท์ ราคาแสดงที่ 399 บาท แต่ถ้าเอาชุดใหญ่คือ TriPod + Monopod + AB Shutter ราคาศิริรวม 599 บาท

ฟินระเบิด !! คุ้ม คุ้ม คุ้ม

จัดมาเลยอีกรายการ แต่เห่ย แหงะไปเห็น Nutrogena 2 ชิ้น เป็นครีม กะโรลออนกำจัดแพนดาใต้ตา เหลือ 324 – 533 บาท จัดมาอีก 2 รายการ เผื่อไปเที่ยวทะเลแล้วนอนดึก ตาคล้ำ ถ่ายรูปไม่สวย

100

 

“ราคาเกินมา 646 บาท มือหนักไปหน่อย
แต่ก็อยากได้ ทำไงดี???”

5. Avoid shipping fee : ส่งฟรีต้องมีในโลก

เลือกซื้อสินค้าชิ้นที่จัดส่งฟรี อันนี้สามารถประหยัดค่าจัดส่งไปอีกอย่างต่ำก็ 50-300 บาท แน่ะ … ยิ้มไรยะเทอว์ 50 -300 บาทก็ตังค์ ซื้อหนมไปผูกมิตรผู้ชายในออฟฟิศโต๊ะๆข้างๆได้นะคร้า ถ้าส่งฟรีภาษีดีกว่าเห็นๆ แต่ของ Ensogo ในบิลนี้ของมาดามเม้าท์ มีค่าส่ง 300 บาทว่ะเทอว์ ทำไงดี ก็ไปรับด้วยตนเองสิ สำหรับคนที่ธุรกิจต้องเดินทางไปแถวนั้นอยู่แล้ว สามารถเข้าไปรับของด้วยตนเองได้เลย แต่เทอว์ต้องศึกษาเงื่อนไขการจัดส่งในรายละเอียดของสินค้าแต่ละชิ้นดีดีนะ จะได้ไม่เสียเที่ยวพลาดท่าไปได้

101

103

“ก็ประหยัดไปอีก 300 บาท ฟินเฟ่อออ
แต่ แต่ แต่ เธอเห็นอะไรมั้ย”

 

6. Search for on-top discount : สอดส่ายสายตาหาส่วนลด

อันนี้ต้องใช้สกิลของสาวนักช็อปปิ้งสายแข็ง และสายเค็มมาประกอบ เพราะต้องคอยติดตามข่าวสารหรือเช็คโปรโมชั่นก่อนซื้อ เว็บดีลต่างๆชอบแจกส่วนลด on-top หรือเรียกว่าส่วนลดเพิ่ม จากที่ลด70% อยู่แล้วก็ลดลงไปอีก 15% แบบนี้เผลอๆได้ฟรีกันไปอี๊ก อย่างวันที่มาดามเม้าท์ซื้อ ในเว็บมันจะมีโปรลดเพิ่ม เมื่อชำระผ่านบัตรเครดิตที่เข้าร่วมรายการ เพียงแค่คลิกเท่านั้นแหละเทอวร์ ลดมหึมา ตั้ง 501 บาท

104

 

“แต่มาดามเม้าท์ไม่มีบัตรที่เข้าร่วมรายการนี้สิ
ไม่หมดหวัง ต้องมีลดอีก”

ความงกเท่านั้นที่ครองโลก มาดามเม้าท์สอดสายสายตาไปเจอนี้เลย โปรโมชั่นร่วม เพียงแค่เพิ่มเพื่อน office account line ก็จะได้โค้ดส่วนลดมาเพิ่ม อีกตั้ง 10% แหนะเทอว์ ไหน ๆ ดูสิลดไปเท่าไหร่

 

106

“ขุ่นพระ ลดได้เยอะจริงๆ มาสรุปกัน”

สรุป จากตอนแรกที่มือหนักกดสั่งซื้อได้รัว ๆ กับราคา 3,646 บาท ลดค่าขนส่งไป 300 บาท กับโค้ดโปรโมชั่นอีก334 บาท คงเหลือที่จ่าย 3,012 บาท

ลด 634 บาท

กราบบบบบบบบบบบบบ

สรุปแล้ววันนี้ มาดามเม้าท์ซื้อของ

108

  1. Action Camera ราคาเต็ม 4,990 ลดเหลือ  1,890 บาท (ค่าจัดส่ง 100 บาท)
  2. TriPod + Monopod + AB Shutter ราคาเต็ม 1,490 ลดเหลือ  599 บาท
  3. Neutrogena Boost Nourishing ราคาเต็ม 820 ลดเหลือ  533 บาท (ค่าจัดส่ง 100 บาท)
  4. Neutrogena Hydro Boost Eye ราคาเต็ม 590 ลดเหลือ  324 บาท (ค่าจัดส่ง 100 บาท)

รวมมูลค่าเต็ม 8,190 บาท

ส่วนลดจาก Ensogo 4,544 บาท

รับของด้วยตนเองไม่เสียค่าจัดส่ง 300 บาท

ได้ส่วนลดจากโค้ดโปรโมชั่น 334 บาท

ราคาที่จ่ายไป  8,190 – 4,544 – 300 – 334 = 3,012 บาท

 

เห่ย ชีวิตดี๊ดี ลดไปตั้ง 5,178 บาท

 

7. Check return policy : ถ้าไม่พอใจสินค้า คืนของได้มั้ย

พยายามเลือกซื้อสินค้าที่มีนโยบายเปลี่ยนคืนหรือเรียกเงินคืนได้หากไม่พอใจ เพราะมันเป็นสิทธิ์ของเรานะลูกสาว ยกตัวอย่าง ถ้าซื้อรองเท้าใน zappos.com แล้วไม่พอใจเราขอเปลี่ยนได้นะ เงินทองหายาก ถ้าต้องจากกระเป๋าตังค์มาดามเม้าท์ไป มันต้องได้สิ่งที่คู่ควร ไม่ได้งกเทอว์ แค่ใช้ตังค์เป็น ฮ่าๆๆๆ

ปล. การซื้อสินค้ามีความเสี่ยง อย่างกจนหน้ามืดมัวจนลืมอ่านเงื่อนไขการส่งคืนสินค้าถ้าไม่พอใจหละเทอว์

 

8. Get reward : ล่าแต้มส่วนลด

หาคะแนนที่แลกเป็นส่วนลดได้ หรือ โปรโมชั่น cash back รับเงินคืน อย่างบัตรเครดิตของธนาคารหลายที่ จะชอบร่วมโปรโมชั่นกับเว็บดีล ใช้ 1000 รับคืน 200 อย่างงี้ คือได้ของด้วย ได้เงินคืนด้วย ได้ 2 ต่อเลยนะลูกสาว อย่างรายการที่มาดามเม้าท์ซื้อ จะมีส่วนลดจากการใช้บัตรเครดิตที่ร่วมรายการอีก 15% เสียดายที่มาดามเม้าท์ไม่มีบัตรนี้ เลยเลือกใช้ส่วนลดจากกินกรรมของเว็บไป แต่ก็โอเค ลดน้อยกว่า 3 %เองเนาะ

ของดี ดีลเริ่ด โปรโมชั่นเจ๋งๆอยู่อีกเยอะ นักช็อปสายเกลืออย่างเรา มันต้องรู้เท่าทันนะยะ แต่ไม่ต้องไปไล่ล่าจนเสียเวลาทำมาหากินหรอกเทอว์ เทคนิคข้อสุดท้ายที่มาดามเม้าท์อยากฝากไว้คือ

9. Sign up for e-mail:

สมัครสมาชิกเว็บดีลดีๆไว้ไม่เสียหลายเทอว์ เวลาเค้ามีสิทธิพิเศษหรือข่าวสารโปรโมชั่นเราจะได้ไม่ตกข่าว เว็บไหนราคาดี น่าเชื่อถือ เราก็คลิกเข้าไปช็อปได้เลย ง่ายมะล่ะ

109

 

และหลังจากที่สั่งซื้อไป มาดามเม้าท์ไม่รอช้า

จริง ๆก็ไปธุระแล้วแหละ ก็เลยไปรับของด้วยเลยนะตัวเทอว์

มารับของเองที่เคาน์เตอร์รับของเลยจ้า
มารับของเองที่เคาน์เตอร์รับของเลยจ้า
ช่วงเวลาในการรับสินค้า ต้องเช็คดีๆเนาะ ไม่งั้นนั่งรอนานเลย
ช่วงเวลาในการรับสินค้า ต้องเช็คดีๆเนาะ ไม่งั้นนั่งรอนานเลย
ปริ้นเอกสารมาผิด คิดว่าไม่พลาดละเชียว
ปริ้นเอกสารมาผิด คิดว่าไม่พลาดละเชียว
เจ้าหน้าที่ปริ้นเอกสารให้ใหม่
เจ้าหน้าที่ปริ้นเอกสารให้ใหม่
รับของเรียบร้อย
รับของเรียบร้อย

มาดามเม้าท์ได้ถ่ายทอดวิทยายุทธกระบวนท่า “นารีช็อปสะท้านยุทธภพ” ให้แก่เจ้าทุกคน แล้วหวังว่าพวกเจ้าจะได้ของดี ของถูก เหลือตังค์ในกระเป๋าเพิ่มขึ้นกันทุกนาง

IMG_3938-1

ข้าขอลาไปท่องยุทธภพก่อน บ๊อยยยย(บ๊าย)
มาดามเม้าท์