เมื่อ 3-4 วันที่แล้ว มาดามเม้าท์กลับมาจากทำงาน เห็นกล่องพัสดุวางอยู่บนโต๊ะ เปิดออกดูถึงกะกรี๊ดเบาๆ เพราะผู้ผลิต Smooth E ส่งน้องใหม่ “Smooth E Extra Sensitive Deep Cleansing Oil” มาให้ลองใช้ค่ะคุณขา เมื่อก่อนเคยใช้  Extra Sensitive Makeup Cleansing Water ขวดขาวๆ ใสๆ เหมือนกัน แล้วก็เปลี่ยนไปใช้อย่างอื่นเรื่อยๆ อยากลองไงเทอว์ มาวันนี้ได้เจอผลิตภัณฑ์จากค่ายนี้อีก ก็เลยจัดรีวิวเบาๆมาให้สาวๆดูกัน

รูปภาพ1

มาสำรวจกันก่อนรีวิว

แพคเกจ: ขวดใสสีเขียว มีหัวปั้ม
ขนาดบรรจุ: 200 ml.
ราคา: 595 บาท

พูดถึง Cleansing oil หลายคนอาจนึกถึงการล้างหน้าที่สามารถปั้มลงหน้าแห้งๆ แล้วนวดเบาๆ พรมน้ำบนผิวแล้วนวดต่อจนกลายเป็นน้ำสีขาวๆ แล้วก็เช็ดออก แต่หน้ายังมีคราบมันๆเกาะหน้า ก็เลยต้องใช้โฟมหรือสบู่เหลวล้างคราบมันตบท้ายใช่ป่ะ  นี่แว่บแรกที่อิชั้นคิดก็แบบนี้เหมือนกันนะ แต่พอดูเอกสารที่มากะตัวนี้เค้าเขียนว่า

web pic editIMG_3197-022

คำเคลมจากผู้ผลิต

“เทคโนโลยี bi-continuous phase เอกสิทธิ์เฉพาะหนึ่งเดียวจากสมูทอี”

  • ทำความสะอาดเมคอัพได้ล้ำลึก แม้ผิวที่แห้ง หรือเปียก ให้ความรู้สึกเบาไม่เหนียวเหนอะหน่ะ ล้างออกง่าย ไม่มีน้ำมันตกค้าง (Easy rinse off formula & Non greasy)
  • ไม่ทิ้งความมันเหนียวเหนอะหนะไว้ที่ผิวเหมือน Cleansing Oil ทั่วไป
  • สามารถใช้กับผิวแห้งและผิวที่เปียกได้

เป็นเวชสำอางพัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ผู้เชียวชาญด้านผิวหนัง เหมาะสำหรับผิวทุกประเภท แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่ายและเป็นสิวง่าย”

และสิ่งที่นางต่างไปจากคนอื่น คือสิ่งที่เราๆมองข้ามไป เวลาซื้อผลิตภัณฑ์พวกที่ใช้กะผิวหน้าค่ะคุณ ทุกนางคงเคยเห็นส่วนประกอบพวกนี้บนฉลากผลิตภัณฑ์มาบ้างใช่ป่าวจ๊ะ

  • น้ำมันมิเนอรัล (Mineral oil )
  • พาราเบน (Paraben )
  • แอลกอฮอล์ (Alcohol )

มาดามเม้าท์ขอบอกว่า เลี่ยงได้เป็นดี ซึ่งคลีนซิ่ง ออยล์ของสมูทอีขวดนี้ตอบโจทย์มากค่ะเทอว์ ที่อยากให้เลี่ยง มันมีเหตุผลนะ อย่าง มิเนอรัลออย เป็นสารเคลือบผิวไม่ให้เสียความชุ่มชื่น เป็นสารสังเคราะห์ที่ได้มาจากขั้นตอนการผลิตน้ำมัน

ปิโตรเลี่ยมอีกที ราคาถูก แล้วก็มักเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางหลายๆแบรนด์

ฟังเหมือนดี

ใช่เทอว์ มันจะดีมาก ถ้าเราไม่มีรูขุมขนนะยะ นึกภาพรูขุมขน ระบายน้ำมัน ระบายความร้อน ด้วยการขยายตัว แต่มีอิฟิล์มมิเนอรัลออยมาเคลือบไว้จนระบายน้ำมันกะความร้อนไม่ได้ ผลที่เกิดตามมาก็คือ “เกิดการอุดตัน” จากนั้นทุกคนคงจะเดาได้ไม่ยากว่าจะเกิดอะไรกับรูขุมขนที่อุดตันเนาะ แต่ถ้าใช้กะส่วนที่ไม่มีรูขุมขนอย่างริมฝีปากนี่ก็ยังพอได้
ต่อมา ** พาราเบน (Paraben ) ตัวนี้ เป็นสารที่เราสัมผัสกันเยอะมาก เพราะอยู่ในเครื่องสำอา แชมพู สบู่ ครีมโกนหนวด ฯลฯ เพราะพาราเบนมันเป็นสารกันเชื้อรานะลูกสาว แต่สารนี่มันมีคุณสมบัติเป็นเหมือนฮอร์โมนเพศหญิง ถ้าเราท้องแล้วใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีพาราเบนมากๆ มันจะมีผลส่งไปถึงเด็กในท้องโดยเฉพาะถ้าเด็กเป็นเพศชายไงเทอว์ อันนี้มองข้ามไม่ได้เลยนะ

ส่วนแอลกอฮอล์ แน่นนอน มันทำให้ผิวเสียสมดุล และที่สำคัญ มาดามเม้าท์แพ้อ่ะเทอว์ เพราะเมื่อก่อนเคยใช้ครีมที่มี
สเตียรอยด์ ผิวเลยแพ้ง่ายมาก ถ้าแพ้นี่ผื่นมา ผิวเป็นขุยจนขึ้นดวงขาวๆกันเลยทีเดียว

พอข้างขวดระบุว่าไม่มีพวกนี้ วางใจไป 1 ขั้นละ
ในส่วนของสารเพิ่มความชุ่มชื่น ในฉลากระบุว่าใช้น้ำมันสกัดจากดอกคามิเลีย โจโจ้บาออยล์ น้ำมันสกัดจากมะกอก หลักๆแล้วทั้ง 3 ตัวคือมีหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื่น แต่สิ่งที่เป็นผลพลอยได้รองลงมาคือ น้ำมันสกัดจากธรรมชาติพวกนี้ มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ สาเหตุของการเกิดความเสื่อมของผิวด้วยค่ะคุณขา

web pic editIMG_3203-024

อ่านจบปุ๊บ ก็ใช่ว่าจะปักใจเชื่อไปซะหมด มันต้องลองจริงๆด้วย นะยะ

อิชั้นเจ็บมาเยอะ นี่ล่าสุดเพิ่งไปถอย Makeup Remover มาตามโปร 1 แถม 1 คือแบบว่าคำโปรยของ BA กะรูปลักษณ์นางดี สอยมาสิเทอว์ ใช้ไปครั้งแรกโดนเลยจ้า ปั้มใส่สำลีโป๊ะบนตาเหมือนที่เคยทำ แต่ครั้งนี้มันแสบสุดยอด แสบจนต้องรีบหาน้ำมาล้างตาแบบหลายครั้ง แล้วก็นั่งน้ำหูน้ำตาไหลพักใหญ่ ครั้งนี้เลยคิดในใจว่า จะไม่เชื่อใครง่ายๆหรอกนะยะ พูดเลย

มันต้องลองค่ะคุณขา

เริ่มต้น อิชั้นลองปั้มออกมาดูนิดนึงก่อนนะ เนื้อเป็นน้ำมัน หอมๆเหมือนตะไคร้อ่ะเทอว์ ยิ่งวนนานเหมือนกลิ่นยิ่งระเหย หอมมาก


web8

web9

มาดามเม้าท์เอาเครื่องสำอางที่ใช้เวลาที่ต้องการจัดหน้าแน่นปัง มาท้าชิงกะนางดีกว่า

  • มาสคาร่ากันน้ำของ L’Oreal
  • รองพื้น Revlon ที่โบกหน้าเวลาแดดแรง
  • ลิปสติก WetNwild สีแซ่บซี๊ดจี๊ดขมับ
  • มิสทีนรุ่นที่พลอยเป็นพรีเซ็นเตอร์

นี่สุดยอดแห่งการล้างออกยากละนะแต่ละตัว

web2

ทีนี้ลองเอามาปาดบนแขนกันค่ะคุณขา

web10

ถึงเวลาทดสอบอานุภาพของสมูทอีแล้วเทอว์ เขยิบเข้ามามุงกันได้เลย

เริ่มจากปั้มตัวออยล์ลงมา 2-3 ปั้มเต็มๆ

web1

จากนั้นก็นวดๆๆๆ บนผิวแห้งๆนี่ได้เลย ระหว่างนวดก็ไม่ต้องลงน้ำหนักมือมากนะลูกสาว เบาๆมือพอ

web4

สิ่งที่ละลายออกมาก่อนใครเพื่อน คือสิ่งที่อิชั้นเกลียดนางที่สุด เพราะนางล้างยาก แต่ก็นะ นางสวย ก็ต้องใช้ นั่นคือลิปสติกสีม่วงของ WetNwild นี่แหละแก คือนางแน่น ทน สีสะพรึง แต่ตอนนี้นางละลายมาก่อนใครเพื่อนเว้ย ที่เหลือให้เห็นอยู่คืออายไลเนอร์ของมิสทีน

หืม .. นางก็ทนเนาะ

web3

จากนั้นก็พรมน้ำลงไปนิดหน่อย ค่อยๆนวดต่ออีกแป๊บ เนื้อออยล์ก็จะแปลงร่างเป็นน้ำนมแบบนี้ พร้อมกะพาแม่นางมิสทีนหายจ้อยมิดจี่หรี่ไปด้วย

web5

ล้างออกด้วยน้ำเปล่าก็เรียบร้อยแล้ว

web6

web7

สิ่งที่ดีงามของนางอีกอย่างที่มาดามเม้าท์ชอบคือ นางไม่ทิ้งความมันค่ะเทอว์ คือล้างน้ำออกแล้วซับหน้าได้เลย เหมาะกะชะนีที่ต้องแต่งหน้าบ่อยอย่างอิชั้นมากค่ะพูดเลย

หลายๆคนน่าจะเป็นเหมือนกันเนาะ เวลาเราต้องแต่งหน้าเต็ม ใช้เครื่องประเทืองโฉมแบบกันน้ำ ลงไพร์มเมอร์หนักๆ ใจคิดละ

“คืนนี้จะได้นอนกี่ทุ่ม?”

แต่ตัวนี้ ไม่ว่าจะหน้าแน่นแสนโบก ขนตา 2 ชั้นครึ่ง ไพร์เมอร์หนักถึงใจแค่ไหน มาถึงบ้านก็ปั๊มมา 2 ปึ๊ก โป๊ะไปบนหน้า นวดๆ พรมน้ำนวดต่อ แล้วล้างออกเลย คือแบบ… มันใช่อ่ะแก มาสคาร่ากันน้ำกะอายไลเนอร์ที่ต้องเช็ดนานๆ คือหมดห่วงไปเลย มันละลายออกมาเองแบบรู้สึกได้จริงๆ

ยิ่งใครที่ผิวมัน สิวกะลังเห่อนี่น่าจะเหมาะมากนะ เพราะไม่ต้องไปเช็ด ไปถูแรงๆมันก็ออก ล้างน้ำออกก็ไม่มัน เพราะคนเป็นสิว ผิวจะอ่อนแอมากเธอ ต้องกหลีกเลี่ยงการเช็ดถูแรงๆ เดี๋ยวจะยิ่งอักเสบไปใหญ่ ที่สำคัญ ไอ้สิ่งที่ใช้ ต้องรักษาสมดุลบนผิวไว้ด้วยนะ

ไอ้ประเภทที่ล้างแล้วผิวตึงๆ เอี๊ยดๆนั่น มันยิ่งทำให้ผิวรู้สึกขาดสมดุล ต้องยิ่งผลิตน้ำมันออกมาอีก รูขุมขนก็ยิ่งเบิกบานเป็นเป็นบ่อปลาสลิดไปอี้ก ใช่ว่าจะดีนะลูกสาว

มาดามเม้าท์อยากให้ลองนะ ไม่ได้อยากให้เชื่อ เพราะผิวเราทุกคนต่างกัน ความชอบต่างกัน ไลฟ์สไตล์ต่างกันงี้ จะดีไม่ดี เทอว์ต้องลองเองว่ะถึงจตอบได้ใครสนใจ อยากลองใช้บ้าง ก็สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาทั่วไป หรือเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://www.facebook.com/SmoothEThailand เพื่อความมั่นใจได้เลยจ้า

หวังว่าการรีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่หาข้อมูลประกอบการตัดสินใจค่ะคุณขา ถ้าเป็นคนที่ต้องแต่งหน้าทุกวันอย่างมาดามเม้าท์ยิ่งน่าจะชอบตัวนี้ แต่ยังไงก้ดี … มันต้องลองเองค่า

มาดามเม้าท์ขอลาไปก่อนเด้อค่าเด้อ

มาดามเม้าท์