“Dracula – Blood Is Life(แดร็กคูล่า บลัดอิสไลฟ์)เป็นเรื่องราวสุดคลาสสิคของแดร็กคูล่า ผลงานการประพันธ์ของ แบรม สโตกเกอร์ซึ่งรู้จักกันทั่วโลก ซึ่งยูวิ่ง เอ็นเตอร์เทนเม้นต์เวิร์ลไวด์ (สหราชอาณาจักร) ผู้สร้างสรรค์และคร่ำหวอดในวงการละครเวทีระดับโลกทั้งเวสต์เอนด์ของสหราชอาณาจักรและบรอดเวย์ของสหรัฐอเมริกา ได้นำมาสร้างสรรค์ใหม่อีกครั้งในรูปแบบละครเวทีสยองขวัญแนวใหม่เปิดการแสดงครั้งแรกในกรุงเทพฯ ก่อนนำออกแสดงในมาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง รวมถึงสหราชอาณาจักรและประเทศอื่นๆ ในยุโรปต่อค่ะคุณขา ซึ่งมาดามเม้าท์ได้รับเชิญไปชมละครเวทีเรื่องนี้ในรอบพรีเมียร์  ณ  โรงละครเคแบงก์ สยามพิฆเนศ

Dracula – Blood Is Life(แดร็กคูล่า บลัดอิสไลฟ์)

ละครเวทีเรื่องนี้ นำแสดงโดย “วิลเลี่ยม เบลแซมเบอร์ส” นักแสดงละครเวทีดาวรุ่งชื่อดังของคณะโรยัล เชคสเปียร์ จากอังกฤษ รับบทเป็น แดร็กคูล่าในรอบพรีเมียร์ 5 รอบแรกตั้งแต่วันที่ 12-14 กุมภาพันธ์ 2559 ร่วมกับไมร่า มัลลอย นักร้องสาวผู้ชนะการแข่งขันจากไทยแลนด์ ก็อท ทาเลนต์รับบทเป็น ลูซี่  และฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์จะแสดงเป็นแดร็กคูล่าตั้งแต่รอบวันที่ 18 กุมภาพันธ์ – 6 มีนาคม 2016 เป็นต้นไป

 

ความรู้สึกหลังการชมละครเวที “Dracula – Blood Is Life(แดร็กคูล่า บลัดอิสไลฟ์)

 

มาดามเม้าท์ชอบศาสตร์ของการแสดงละครเวทีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอทางทีมงานเชิญมาเลยตอบรับทันที ถึงแม่ว่ารอบการแสดงจะยาวนานจาก 2 ทุ่ม ยาวไปถึง 5 ทุ่มครึ่ง อิชั้นก็สู้ เพราะอยากดูจริงๆ

Dracula – Blood Is Life(แดร็กคูล่า บลัดอิสไลฟ์)

ฉาก และแสงสี

เป็นสิ่งแรกๆที่อิชั้นชอบมาก ซึ่งละครเวทีเรื่องนี้มี จอห์น บุลเลียด ดูแลเทคนิคการใช้มายากลที่ตื่นตาตื่นใจและเป็นผู้อยู่เบื้องหลังละครเวทีชื่อดังอย่าง “เมจิคเซอเคิล” ในส่วนของแสงและสีที่วิจิตรตระการตาออกแบบโดย เบนแคร็กเนลนักออกแบบแสงเจ้าของรางวัลโอลิเวียร์อวอร์ดจากอังกฤษ การสลับสับเปลี่ยน การดีไซด์ คือลงตัวดีทั้งเรื่อง แสงสีที่นำพาจุดสนใจของคนดูได้ดีมาก ถึงแม้ในฉากนั้นๆจะเล่าเหตุการณ์เดียวกันถึง 3 เหตุการณ์ แต่ทีมงานก็ใช้แสงนำความสนใจของคนดูไปได้แบบไม่สับสนค่ะคุณขา ฉากที่จุดไฟก็มีประกายไฟ ฉากเจาะเลือด ก็มีเลือด ดีงามมาก

Dracula – Blood Is Life(แดร็กคูล่า บลัดอิสไลฟ์)

ตัวละคร

ถือว่าเล่นรับส่งกันได้ดี พาให้อิชั้นลุ้นไปกับการดำเนินเรื่องในหลายๆซีนได้แบบไม่เบื่อนะจ๊ะ แต่ในส่วนของน้องไมร่า ยังทำให้อิชั้นเชื่อว่าน้องเป็น “ลูซี่” สาวน้อยทรงเสน่ห์ที่มีผู้ชายมาหลงรักพร้อมๆกันที่เดียวถึง 3 คนไม่ค่อยได้ อาจด้วยสรีระของน้องที่ตัวเล็กหน่อย พอแสดงเข้าบทกับนักแสดงชายรับบทเป็นคุณหมอ 1 ในบรรดาผู้ชายที่มาหลงรัก มันเลยมีอารมณ์แบบพ่อกับลูกสาว มากกว่าชายหญิงที่มีอารมณ์รัก เสน่ห์หาแฝงอยู่ในการสนทนาอ่ะนะจ๊ะ

“วิลเลี่ยม เบลแซมเบอร์ส” ผู้ที่รับบทเป็นแดร็กคูล่าในรอบนี้ คือหล่อมาก แสดงดีมาก ดูน่าเกรงขาม แต่ทรงเสน่ห์ ออกมาแต่ละฉากคือจ้องหน้าแบบเคลิ้มไปเลย

Dracula – Blood Is Life(แดร็กคูล่า บลัดอิสไลฟ์)

บทประพันธ์

ตอนเห็นโฆษณาของละครเวทีเรื่องนี้ คิดเลยว่าต้องออกแนวเซ็กซี่เล็กๆแน่ๆ แต่พอไปดูจริงๆ บทละครก็คงบทเดิมของ แบรม สโตกเกอร์เจ้าของบทประพันธ์แดร็กคูล่าชาวไอริชไว้แบบเยอะมาก ไม่ได้ออกแนวอิโรติคอย่างที่โปรโมทเท่าไหร่ค่ะคุณขา

การดำเนินเรื่องในช่วงแรก ดูจะช้าไปนิด แต่หลังจากพัก 15 นาทีแล้วก็เริ่มสนุกขึ้นมาก
สำหรับคนที่เข้าใจภาษาอังกฤษเป็นอย่างดีน่าจะสนุกไปกับละครเวทีเรื่องนี้ได้ไม่ยาก
แต่ถ้าใครที่ภาษาอังกฤษงูๆปลาๆ อย่างอิชั้น แนะนำให้ไปหาเรื่องย่อ หรือนวนิยายเรื่องนี้มาอ่านก่อน จะทำให้เข้าใจดีขึ้น สนุกไปกับการชมมากขึ้นจ้า
Dracula – Blood Is Life(แดร็กคูล่า บลัดอิสไลฟ์)

รอบการแสดง

วันพฤหัสบดีและวันศุกร์ เปิดการแสดงเฉพาะรอบค่ำเวลา 19.30 น.

วันเสาร์และวันอาทิตย์ เปิดการแสดง 2 รอบ รอบบ่าย เวลา 14.00 น. และรอบค่ำ 19.30 น.

วันอังคารและวันพุธ เปิดรอบพิเศษสำหรับนักเรียนนักศึกษา เท่านั้น

ละครเวทีเล่นเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมบทบรรยายภาษาไทย

 

ราคาบัตร:

ราคาปกติ 1,200 – 3,800 บาท

สำหรับผู้เข้าชมแบบกลุ่ม ทั้งบุคคลทั่วไปและนักเรียนนักศึกษา สามารถจองตั๋วเข้าชมได้ในราคาพิเศษ

 

โซนวีไอพี:

สัมผัสประสบการณ์ละครเวทีแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยโซนวีไอพี 8 ที่นั่งในราคารวม 35,000 บาท

 

นักเรียนนักศึกษา

นักเรียนนักศึกษา ลด 10% ทุกที่นั่ง

นักเรียนนักศึกษาที่จองบัตร 15 ใบขึ้นไป รับฟรี! บัตรสำหรับอาจารย์ 2 ใบ

  • นักเรียนนักศึกษา ได้รับส่วนลดทุกรอบการแสดง (เมื่อซื้อบัตรที่บูธไทยทิคเก็ตเมเจอร์)
  • นักเรียนนักศึกษา ต้องแสดงหลักฐานเมื่อซื้อบัตร
  • จำกัดเฉพาะผู้ชมที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 12 ปี

 

การแสดงรอบบ่ายสำหรับนักเรียนนักศึกษา:

  • ที่นั่งด้านหน้าเวทีสำหรับนักเรียนนักศึกษา ราคา 1,850 บาท(ผู้ใหญ่ติดตาม 2,600 บาท*)
  • ที่นั่งด้านบนโซนหน้า สำหรับนักเรียนนักศึกษา ราคา 1,000 บาท(ผู้ใหญ่ติดตาม 1,300 บาท*)

*ผู้ใหญ่ติดตาม ต้องเป็นพนักงานในสถานศึกษาหรือผู้ปกครองของนักเรียนนักศึกษาผู้ถือบัตรเท่านั้น

 

สามารถติดตามข้อมูลและข่าวสารล่าสุดได้ที่เฟ้ซบุ๊คhttps://www.facebook.com/draculainbangkok/หรืออินสตาแกรมewingentertainment(#Draculabloodislife)