การทำสีผมเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาทั้งของช่างทำผม ทั้งของลูกค้าเป็นอย่างมาก พอทำแล้วก็อยากให้สีผมสวยสวยอยู่กับเรานานๆ วันนี้มาดามเม้าท์จะแชร์ 5 วิธีที่จะทำให้ผมทำสีสวยนาน ไม่เฟดเร็ว แล้วก็แข็งแรงขึ้นด้วยค่ะคุณขา เพราะหลังจากที่มาทำสี กับซ่อมแซมผมที่ SASSY SALON REPUBLIC กับพี่เป้บ่อยๆ ก็เลยได้ถามหลายเรื่องเกี่ยวกับเรื่อผม ก็เลยรวบรวม 5 เคล็ดลับยืดอายุสีผมให้สวยนานมาเรียบเรียงให้อ่านกัน

ตามมาดูกันเลย

 

 

เคล็ดลับข้อที่ 1 – เปลี่ยนมาใช้แชมพูรักษาสีผม

ผมที่ทำสีจะมีเม็ดสีแทรกอยู่ตามเกล็ดของผมฉะนั้นถ้าใช้แชมพูของคนปกติธรรมดาในการทำความสะอาด
จะทำให้ผมเปิดและเม็ดสีไม่อยู่คงทน

20160623_082858522_iOS

แชมพูเปลี่ยนสีผมจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยปิดผมและรักสาสีผมให้สวยงามimg_7752.jpgอันนี้เป็นครั้งแรกที่พี่เป้ลองสระผมด้วยแชมพูล็อกสีผม Boost กับคอนดิชั่นเนอร์เฉพาะผมทำสีของ Burst เป็นครั้งแรก สีผมยังเหมือนเดิมกับก่อนสระนะ ดีงาม!!

 

เคล็ดลับข้อที่ 2 – หลีกเลี่ยงการใช้แชมพูขจัดรังแค

อันนี้ความรู้ใหม่เลยนะ เพราะแชมพูกลุ่มนี้มีความเข้มข้นสูง แล้วก็มีซัลเฟตที่เป็นสิ่งที่เป็นปรปักษืกับสีผมด้วย แต่ถ้าเป็นรังแคอยู่มันก็เลี่ยงไม่ได้อ่ะเนาะ ก็อาจต้องยอมรักษาก่อน แล้วค่อยว่ากันค่ะคุณขา

 

เคล็ดลับข้อที่ 3 – ลงน้ำทะเล และสระน้ำให้น้อยลง

น้ำทะเล น้ำที่มีคลอรีนจัดอย่างน้ำในสระว่ายน้ำ ก็เลยจะหลุดแล้วก็เฟดเร็วขึ้นเหมือนกัน เพราะทำให้เกล็ดผมเปิดนาน สีผมที่อยู่ในเกล็ดผมเลยหลุดออกมาเยอะ สีผมก็จะเฟดเร็วกว่าปกติค่า

1

 

มาดามเม้าท์เอารูปเกล็ดผมมาให้ดู จะได้ไม่งงกันเนาะ
อันแรกเป็นเกล็ดผมปกติ ส่วนขวามือเป็นรูปเกล็ดผมที่เปิดออกค่ะคุณขา

 

เกล็ดผม

 

เคล็ดลับข้อที่ 4 – คอนดิชั่นเนอร์แบบเข้มข้นเป็นสิ่งจำเป็น

เมื่อก่อนอิชั้นคิดว่า แค่สระ แล้วก็นวดผมก็คือการบำรุงที่สุดแล้ว แต่พอมาเจอพี่เป้ ได้ทำสีผมที่ Sassy Salon Republic ถึงได้รู้ว่า การดูแลเส้นผมพื้นฐาน มันไม่พอสำหรับผมทำสีที่บอบบางกว่าเก่าค่ะเธอ พี่เป้แนะนำให้ใช้ Deep Conditioner หรือคอนดิชั่นเนอร์ที่ไม่ได้แค่เคลืบให้เส้นผมนุ่มลื่นอย่างเดียว แต่คอนดิชั่นเนอร์ประเภทนี้ จะเข้าไปซ่อมแซมพันธะผมที่เสียหายตอนฟอกสี ให้แข็งแรงขึ้นด้วยอ่ะจ๊ะ

มาดามเม้าท์เคยได้ยินเรื่อง OLAPLEX (โอลาเพล็กซ์) ซ่อมแซมพันธะของเส้นผมที่ขาดจากการฟอกมาจากน้องๆ บล็อกเกอร์ที่มาคุยกัน แล้วก็ได้มาทำจริงๆที่ร้านพี่เป้นี่แหละค่า แต่พี่เป้จะใช้โอลาเพล็กซ์ในทุกขั้นตอนของการทำสีเลย แล้วก็ให้ OLAPLEX No.3 ขวดนี้มาด้วย คือให้ใช้หมักผมก่อนสระตามปกติด้วย ผมแห้งกร้าน ก็เริ่มแข็งแรง ประสานกันมากขึ้น

 

เคล็ดลับข้อที่ 5 – ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อน

ความร้อนทำให้สีผมเปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็น การสระผมด้วยน้ำร้อน อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมที่ใช้ความร้อน อย่างการม้วนผม หนีบผม ไดร์เป่าผม ก็ทำให้สีผมเฝดเร็วขึ้นค่ะคุณขา

แต่จะให้ไม่ทำเลยมันก็ไม่ได้ ยังไงก็ต้องทำผมอ่ะเธอ พี่เป้เลยแนะนำวิธีป้องกันความร้อนของเส้นผม
คือใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องความร้อนกับเส้นผมเพื่อให้สีผมนั้นสวยและคงทนยาวนาน อันนี้แกบอกว่าใช้อยู่ที่ร้านเป็นประจำ Revlon Uniq One ของแบรนด์ REVLON นี่แหละ อิชั้นคิดว่าแบรนด์นี้มีแต่เครื่องสำอางนะเนี่ย พี่เป้บอกมีเรื่องผมด้วยนะ แต่ต้องสั่งมาจากต่างประเทศอีกที ราคาเลยสูง ในไทยก็มีขายนะเดี๋ยวนี้

 

ทั้งหมดนี่ คือเคล็ดลับยืดสีผมให้สวยยาวๆ อยู่กับเรานานๆ สมกับที่เรา อดทนนั่งฟอกสีกันแล้วค่ะคุณขา อีกอย่างการทำสีก็ไม่ใช่ราคาถูกๆ นะจ๊ะ ทำมาแล้วก็ต้องให้สวยนานเท่าที่จะทำได้เนาะ

ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องราคาของแต่ละตัวค่ะเธอ
ถามพี่เป้มาด้วยเผื่อใครสนใจ ราคาใช่ย่อยเลยนะเนี่ย

Boost & Burst – ราคาเซ็ตละ 2,000 บาท

Revlon Uniq ONE – ราคา 1,200 บาท

Olaplex No.3 – ราคา 1,500 บาท

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนทำสีผมไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ
วันนี้มาดามเม้าท์ขอลาไปก่อนจ้า

กราบ…..