ผิวแห้ง เป็นขุย  มีกระ ฝ้าง่าย มีริ้วรอยก่อนวัย บำรุงแค่ไหนผิวก็ยังแห้ง แต่งหน้าทีไรตกร่อง ไม่เนียน ผิวดูดรองพื้นไม่เท่ากัน เครื่องสำอางกระด่างกระดำ ไม่เริ่ด แพ้ง่าย ไม่แข็งแรง ปัญหาแบบนี้เคยเกิดกับมาดามเม้าท์มาแล้วค่ะคุณขา มันเป็นปัญหาที่ทำให้เครียดไปพักใหญ่เลยล่ะ  แต่พอได้เรียนรู้การเลือกประเภทมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ มาเรื่อยๆ เลยจับทางถูกว่า Hydrating Moisturizer หรือมอยเจอร์ไรเซอร์ที่สร้างมาเพื่อเติมน้ำ มันช่วยกอบกู้ความเด้งให้ผิวได้แบบทันใจค่ะคุณขา มาดามเม้าท์ใช้มาประมาณ 6 แบรนด์แล้ว วันนี้เลยหยิบไอเท่ม 1 ใน 6 นั้นมารีวิวให้ดูกัน

Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX

 

เพราะเป็นสิ่งที่มาดามเม้าท์ไปเจอมาเมื่อคราวไปญี่ปุ่น ได้ลองใช้แล้วก็ชอบ แต่ไม่มีขายในไทย จนวันนี้แบรนด์ที่ว่านั้นเข้ามาวางขายในบ้านเราแล้ว ก็เลยต้องขอพูดถึงซะหน่อย แบรนด์นั้นคือ Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX 

ใครผิวแห้ง อ่อนแอ แพ้ง่าย ไม่แข็งแรง
แต่งหน้าไม่ติด นอนผิดเวลาบ่อย
เรียนเชิญเข้ามามุงกันจ้า

Dr.Ci:Labo เป็นแบรนด์ที่สร้างขึ้นจากแพทย์ผิวหนังชาวญี่ปุ่นชื่อ Dr.Yoshinori Shirono ขายมาตั้งกะปี1999 ถึงตอนนี้ก็ปาเข้าไป17 ปีแล้ว แบรนด์นี้เค้าเด่นเรื่อง Hydrating Moisturizer เพราะมีหลายสูตรมาก
Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX

 

แต่สูตรที่จะเอามารีวิววันนี้คือ Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX  เพราะแก้ปัญหาผิวหน้าแห้งผากด้วย ทำให้ผิวแข็งแรง ยกกระชับด้วย จัดเป็นผลิตภณฑ์ในกลุ่มการชะลอวัย (Anti-Aging) เหมาะกับผิวแห้งของสาววัยบานสะพรั่งอย่างมาดามเม้าท์ค่ะคุณขา สามารถใช้ Dr.Ci:Labo  สูตรนี้  แทน 8 ขั้นตอนไว้ที่กระปุกเดียวคือ
1. โทนเนอร์
2. โลชั่นน้ำนม
3. เอสเซ้นส์
4.  มอยสเจอไรเซฮร์
5. มาส์ก
6. เบส
7. ครีมรอบดวงตา
8. massage cream

Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX

 

แพคเกจที่ดูธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา

ดูด้านนอกเหมือนรูปร่างหน้าตานางจะเบสิกธรรมดาสามัญ แต่พอเปิดกระปุกออกดูเท่านั้นแหละ ยิ้มเลย
สมเป็นแบรนด์ของญี่ปุ่น เพราะเค้าใส่ใจกระทั่งฝาปิดกันเชื้อโรคที่ดีไซด์ให้มีที่จับสะดวกขึ้น มีไม้พายตัดครีมน่ารักๆแยกมาให้ สมเป็นแบรนด์จากประเทศที่ใส่ใจเรื่องเล็กน้อยของผู้บริโภคจริงๆ
ส่วนผสมหลัก
– Gold Collagen …. ทำงานลงลึกไปถึงผิวชั้นใน เพิ่มความแข็งแรงของผิวให้ดีขึ้น
– Hyaluronic Acid …. เติมน้ำให้ผิวดูอิ่มฟู
– Lipoic Acid, Co Q10 ที่ช่วยฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาแข็งแรง เพิ่มความยืดหยุ่น

Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX

 

เนื้อครีมเบา แตกตัวเป็นน้ำตอนทาผิว
ที่สำคัญ ใครที่ผิวแพ้ง่าย ก็สบายใจได้นะจ๊ะ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม, ไม่มีแอลกอฮอล์, ไม่แต่งสี, ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, ไม่มีมิเนอรัล ออยล์  ไม่มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว ที่มีโอกาสทำให้ผิวแพ้ง่ายไม่แข็งแรงอย่างเราๆขาดน้ำแล้วก็ระคายเคืองได้

แถมมี Plankton Extract และส่วนผสมเริ่ดๆ อีกมากมายสมกับที่ได้รางวัลมากมายที่ญี่ปุ่น ตัวนี้น่าใช้จริงๆ ใครไป ญี่ปุ่น ก็ควรซื้อกลับมาเลยล่ะ

 

เราลองมาเปรียบเทียบโดยลองทา Dr.Ci:Labo ไว้ที่ผิวหน้าด้านขวา
อีกด้านไม่ลงอะไร แล้วลองดูสภาพผิว

 

Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX

 

จะเห็นว่าผิวด้านซ้าย ดูฉ่ำน้ำ ริ้วรอยเล็กๆตื้นกว่าด้านขวา สังเกตจากริ้วรอยช่วงหน้าผาก แล้วก็ใต้ตาค่ะคุณขา

ใครผิวแห้งแต่งหน้าไม่ติด… ตัวนี้ช่วยได้

ถ้ามาดามเม้าท์มีงานแต่งหน้าให้ลูกค้าที่เช้ามากๆอย่างงานรับปริญญา หรือถ้าลูกค้าคนไหนผิวขาดการบำรุง นอนดึก ปัญหาที่ตามมาก็หนีไม่พ้นผิวแห้งผาก พอลงเครื่องสำอางแล้วมันก็จะด่าง ไม่สวยอ่ะเธอ อิชั้นจะใช้ Hydrating Moisturizer อย่าง Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX  นี่แหละมาลงผิวให้ลูกค้า ทิ้งไว้ซักแป๊บ แล้วค่อยแต่งหน้าค่ะคุณขา

 

มาดูขั้นตอนการแก้ปัญหาผิวแห้งก่อนแต่งหน้ากัน
รีวิว Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX

 

จริงๆแล้ว  Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX  เป็นเบสเมคอัพสำหรับผิวแห้งได้เลยนะ เพราะทำให้เครื่องสำอางสีชัดขึ้น ติดทนได้นานกว่าเดิม ดูเนียนขึ้นด้วยค่ะเธอ

 

อันนี้อิป้าไม่ได้โม้นะ จากภาพเมคอัพด้านบน ก็คงมองไม่เห็นว่าจะต่างกันตรงไหน แต่ถ้าดูใกล้ๆ
แบบนี้ …
Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX

 

เห็นชัดขึ้นมั้ยล่ะทีนี้!!
สังเกตช่วงหน้าผาก กับใต้ตา จะเห็นชัดมาก ผิวแห้งถ้าไม่บำรุงดีๆก็จะเป็นอย่างนี้แหละเธอ มันจะหมอง ดูกร้านๆ ถึงจะใช้รองพื้นปิดได้บางส่วนก็จริง แต่มันก็ไม่ได้หมดจดซะทีเดียว เคล็ดลับนี้ มาดามเม้าท์บอกลูกสาวใน Beauty Mouthsy Fanpage บ่อยๆ แต่ไม่เคยทดลองให้ดูชัดๆแบบนี้ซะที  ก็เลยถือโอกาสนี้ซะเลยนะคะคุณขา

 

ความรู้สึกหลังการทดลองใช้ Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX

 

แพ็คเกจ ส่วนผสม ผลการใช้งาน ถือว่าชอบเลย  ถ้ามี 10 คะแนน ก็ให้ 9 เลยล่ะ จะติดตรงราคาที่อาจจะแรงซักหน่อยตามส่วนผสมของนางอ่ะนะ แต่ถ้าเทียบกับหลายๆตัวที่เคยใช้มา ซึ่งมีซุปเปอร์แบรนด์ด้วย ถือว่าตัวนี้ ทำได้ดีเทียบเคียงในราคาเบากว่าถึง 3 เท่าเลยแหละ
Dr.Ci:Labo Aqua Collagen Gel Enrich Lift EX

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์

ขนาด: 50 กรัม
ราคา : ในไทย 1,890 บาท
หาซื้อได้ที่ : Watsons, Isetan, Tsuruha, Matsumoto, TOPS, Super market, EVE and BOY, Fuji
ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/drcilabo.thailand

 

มาดามเม้าท์

 

ขออีกซักรูปกับลุ๊คผิวๆ ก่อนจาก

สำหรับบล็อกนี้ มาดามเม้าท์ขอลาไปก่อนค่ะคุณขา  หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ
กราบ …