บล็อคนี้มาดามเม้าท์จะแชร์สูตรขัดผิวตัว ขัดผิวหน้า สูตรมาร์คเข้มข้นในงบประมาณไม่ถึง 100 บาทมาให้ลูกสาวน้อยๆที่ยังไม่มีตังค์ไปถอยเซรั่ม หรือแอสเซ้นท์หลักพันได้เอาไปใช้กัน  สูตรทั้ง 3 สูตรนี้ มาดามเม้าท์จะใช้เซรั่ม  “นามิ แอม เฟรช เลมอน ฮันนี่ ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม” (Nami I’m Fresh Lemon Honey Whitening Serum) ที่หาซื้อได้ในเซเว่นฯ มาเป็นส่วนผสมหลักค่ะคุณขา ใครอยากได้สูตรนางพญาหน้าใส ไร้รอยสิว ผิวฉ่ำน้ำ ตามมาดูกันเลยจ้า

เตรียมของก่อน

สูตรขัดตัว

สูตรขัดตัว

*นามิ แอม เฟรช เลมอน ฮันนี่ ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม 1-2 ซอง
*ผงสครับ เลือกเป็นผงถั่วเขียว ผงน้ำตาลแดงละเอียด ผงเกลือแบบละเอียด หรือกากกาแฟก็ได้
*โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

สูตรขัดและพอกหน้า

สูตรขัด พอกหน้าใส

 

 

*นามิ แอม เฟรช เลมอน ฮันนี่ ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม ½ ซอง *ผงทานาคา

 

สูตรแผ่นมาร์คหน้าแบบเข้มข้น

 

สูตรมาร์คหน้า

 

 

*นามิ แอม เฟรช เลมอน ฮันนี่ ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม 2 ซอง
*เม็ดมาร์ค 1 เม็ด หรือสำลี

 

จริงๆ “นามิ แอม เฟรช ฮันนี่ ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม” เป็นเซรั่มทาผิวหน้าที่ทาตอนเช้า และก่อนนอนเป็นขั้นตอนการบำรุงผิวขั้นตอนแรกอยู่แล้ว หรือจะใช้โป๊ะสิวอุดตันแบบชุ่มๆไว้ซัก 20 นาทีแล้วล้างออกเพื่อลดการอดตันของสิวก็ได้ แต่เหตุผลที่เลือกเซรั่มของแอมเฟรซมาเป็นส่วนผสมหลักของสูตรดูแลผิว D.I.Y. นี้ก็คือ มันมีส่วนผสมของเลม่อน ที่ช่วยในเรื่องกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว อันนี้จะช่วยให้ผิวใสขึ้น ผลัดรอยสิวดำๆให้จางลง ด้วยความที่มาดามเม้าท์เองผิวแพ้ง่าย ถ้าใช้น้ำมะนาวตรงๆ จะแสบ และยิบเร็วมาก อีกอย่างที่น่าสนใจคือส่วนผสมของน้ำผึ้งที่มีฤทธิ์ช่วยสมานแผลอักเสบ  อันนี้ดีกับผิวที่โดนแดดจัดๆแบบบ้านเรา เพราะความร้อนทำให้ผิวเสียหาย อักเสบได้ ที่สำคัญ น้ำผึ้งช่วยฆ่าเชื้อ เลยเหมาะกับคนเป็นสิวมากค่ะคุณขา

นามิ แอม เฟรช เลมอน ฮันนี่ ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม

นอกจากเลมอน และน้ำผึ้งสกัดเข้มข้นแล้ว เซรั่มซองนี้ มีส่วนผสมหลัก 4 ตัวแรก ที่เรียงลำดับสัดส่วนที่มากที่สุด ไปหาน้อยที่สุดของผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ  ไม่ว่าจะเป็น

 

*AQUA *Propylene Glycol * Glycerin

 

ทั้ง 3 ตัว ทำหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวพรรณ ทำให้ผิวสดใส ยืดหยุ่นดี อิ่ม ฟู และแข็งแรงขึ้นด้วย ค่ะคุณขา ถ้าผิวแข็งแรงก็จะทำให้เราไม่แพ้ง่าย ริ้วรอยเล็กไลดเลือนลง และไม่หมองคล้ำ

 

*Niacinamide (หรือที่รู้จักกันคือ Vitamin B3) ไนอะซินาไมด์ทำหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวชั้นหนังกำพร้า ซึ่งมีกรดไขมันและ ceramide  สามารถสร้าง fibroblast ที่ถือว่าเป็นตัวปกป้องโครงสร้างเส้นใยคอลลาเจนไม่ให้ถูกทำลาย เป็นโครงสร้างสำคัญ ที่คอยปกป้องผิว เก็บกักน้ำ ทำให้ผิวชุ่มชื่น ไนอะซินาไมด์ในชั้นหนังกำพร้าจะช่วย เพิ่มการสังเคราะห์เคราทีน และชะลอและลดการสูญเสียน้ำทางผิวหนังทำให้สีผิวเสมอ ชะลอริ้วรอย กระ ฝ้า จุดด่างดำ ตัวการสีผิวไม่เรียบเนียน ไม่เพียงแต่ช่วยฟื้นฟูผิวเท่านั้น ยังมีข้อมูลที่บอกอีกว่ามีผลต่อการเคลื่อนที่ของเม็ดสีเมลานิน  ซึ่งเป็นปัจจัยที่กำหนดสีผิวของเรา โดย Vitamin B3 จะทำช่วยยับยั้งการเคลื่อนตัวของเมลานินที่จะเคลื่อนตัวขึ้นมายังผิวชั้นบน มีส่วนช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนแลดูใสขึ้นได้ ที่สำคัญ คือมันราคาดีมาก ซองละ 39 บาทก็สวยได้

 

มาเริ่มขัดตัวกันก่อนเลยดีกว่า

 

สูตรขัดตัว

 

 

ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในถ้วย คนให้เข้ากันค่ะคุณขา มาดามเม้าท์แนะนำให้อาบน้ำก่อนสครับผิว เพราะผิวจะกำลังชุ่มชื่น เซลล์ผิวเปิดรับพร้อมบำรุงด้วยนะ ทาสครับลงบนผิวเลย นวดเบาๆ เน้นช่วงข้อศอก หัวเข่า ใครมีสิวที่หลัง หรือรอยสิว ลงเยอะๆแล้วค่อยๆขัดจุดนี้ซัก 1-2 นาทีเลยเธอ รับรองสิวหลังหลุด รอยสิวจางลงทันตาเห็น

 

สูตรขัดตัว

 

 

จากนั้นล้างออก ซับผิวให้แห้ง แล้วทาครีมบำรุงต่อไป
ความถี่ในการขัดผิว – อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

 

 

เตรียมสครับหน้ากันต่อ

สูตรสครับหน้า

 

ผสมส่วนผสมทั้งหมด แล้วทาลงบนหน้าที่ทำความสะอาดแล้ว ทิ้งไว้ 20 นาที มาร์คจะหมาดๆใช่ป่ะ

 

สูตรสครับหน้า

 

 

ให้เอาถ้วยใส่น้ำสะอาดมาเตรียมไว้ เอาปลายนิ้วจุ่มลงไปแล้วก็แตะหน้า วนเบาๆให้ทั่วหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซับหน้าให้แห้งแล้วบำรุงตามขั้นตอนปกติ

 

สูตรมาร์คหน้า

 

 

ตัวนามีแอมเฟรชเซรั่มมีส่วนผสมของน้ำเลม่อนกับน้ำผึ้งที่ช่วยในเรื่องการผลัดผิวกับลดเชื้อสิว ลดการอักเสบจากสิวแล้วก็แสงแดดอยู่แล้ว พอมารวมกับผงทานาคามีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มาก แถมยังช่วยเสริมการทำงานของน้ำผึ้งในเรื่องลดการอักเสบของสิว สูตรนี้เลยเหมาะมากๆกับสาวไทย เมืองแดดจัด สิวมาทักทายอยู่เป็นประจำค่ะคุณขา ผิวชุ่มชื่นขึ้น ลดรอยดำจากสิว ดูผ่องใส เรียบลื่นทันตาเห็น

 

 

ความถี่ในการขัดผิว – อาทิตย์ละ 1 ครั้งพอค่ะ บ่อยไปจะเป็นการรบกวนผิวซะเปล่าๆ

 

สูตรมาร์คเข้มข้น

 

 

สูตรมาร์คหน้า

 

 

สูตรสำหรับสาวขี้เกียจหาของ  ขี้เกียจล้างถ้วยรามชามช้อนที่ใช้ผสมมาร์คสูตรธรรมชาติ อัญเชิญมาดูสูตรนี้ แค่เอาเม็ดมาร์ค หรือสำลีแผ่นกว้างๆมา แล้วเท “นามิ แอม เฟรช เลมอน ฮันนี่ ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม”ลงไปรัวๆ 2 ซอง เอาเข้าตู้เย็นไว้ วันไหนที่ผิวล้าๆ หมองคล้ำ ดูไม่สดใส ก็ดึงตัวนี้ออกมาจากตู้เย็น โปะไว้ 20 นาที แล้วเอาแผ่นมาร์คออก

 

 

สูตรมาร์คหน้า

 

 

จากนั้น บำรุงในขั้นตอนปกติต่อ แล้วนอนได้เลย ไม่ต้องล้างหน้า
ตื่นมาผิวก็ฟื้น ตื่น เด้งแบบง่ายๆแล้วค่ะเธอ

 

ความถี่ในการมาร์คหน้า บ่อยเท่าที่ต้องการ

 

 

สูตรมาร์และสครับนี้เหมาะกับใครบ้าง

 

สูตรมาร์คผิว

 

 

จะว่าไปก็เหมาะกับทุกคนนะคุณขา โดยเฉพาะคนที่อยากให้ผิวชุ่มชื่น  ใสสว่างสุขภาพดี ลดปัญหารอยดำจากสิวได้ พอผิวชุ่มชื่น ปัญหาพวกริ้วรอยเล็กๆก็จะเบาบางลงด้วย ถือเป็นสูตรมาร์คที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก ราคาถูกด้วย จริงๆแล้วของในเซเว่นฯ มีหลายอย่างที่ถูกและดีเกินราคา เพียงแต่ต้องมองหาหน่อยแค่นั้นเอง

 

นามิ แอม เฟรช เลมอน ฮันนี่ ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เซรั่ม  “นามิ แอม เฟรช เลมอน ฮันนี่ ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม”

สินค้ามีจำหน่ายที่ร้าน 7-Eleven ราคาซองละ 39 บาท
Website – www.namiwink.com
Facebook – www.facebook.com/namiwink

ใครที่อยากดูเวอร์ชั่นคลิปวิดิโอด้วย เข้าไปดูได้ที่

จบแล้ว สูตรผิวสวยเลอค่าจากเซรั่มราคา 39 บาท ถูก ดี หาซื้อได้ง่าย ใครๆก็ทำได้
มาดามเม้าท์หวังว่าคงได้ประโยชน์ไปไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ ส่วนบล็อกนี้อิชั้นขอลาไปก่อน
กราบลา …