ถ้าพูดถึงสกินแคร์บำรุงผิว หลายๆคนก็จะนึกถึงราคาที่ไม่น่าจะเป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์เราเท่าไหร่นักใช่ไหมคะคุณขา แต่จริงๆแล้ว ในร้านสะดวกซื้อก็มีสกินแคร์ดีที่ ที่เราเอื้อมถึงได้เหมือนกันนะจ๊ะ ในปีนี้มาดามเม้าท์มีโอกาสได้ลองสกินแคร์ในเซเว่นฯหลายตัว เพราะเดินทางบ่อย บางทีก็ลืมบ้าง บางทีก็เลือกซื้อสกินแคร์ซองๆเพราะสะดวกในการพกพา ใช้สอยง่ายบ้าง เจอแบบโป๊ะแตกบ้าง แต่ก็เจอของดีที่เข้ากับผิวแห้งผากอย่างอิชั้นหลายตัว

สกินแคร์ในเซเว่นฯ 9 ตัวแรกนี้ มาดามเม้าท์ใช้แล้วชอบมากในปีนี้ เลยรวบรวมมาบอกต่อ ส่วนจะมีอะไรกันบ้าง ตามมาดูเลยจ้า

1. HADA LABO Lifting Firming Lotion

HADA LABO

 พลาดไม่ได้เลยจริงๆกับโลชั่นตัวนี้ จริงๆมันมี 3 สูตร


สีขาว
เป็นโลชั่นให้ความชุ่มชื่นทั่วไป มี Hyaluronic acid 3 ชนิด ไม่มีอะไรมาก
เหมาะสำหรับคนผิวธรรมดา หรือผิวแห้งที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

สีน้ำเงิน
อันนี้ช่วยเรื่องผิวใส เพราะมี Arbutin เป็นส่วนผมชูโรง ในส่วนของ Hyaluronic  acid ก็มีเหมือนกัน
แต่ไม่หลากหลายเหมือนอันแรก สรุปคือตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการผิวชุ่มชื่นและดูใสขึ้นในเวลาเดียวกัน

สีแดง 
อันนี้มาดามเม้าท์ชอบกว่าอันอื่น เพราะช่วยเรื่องริ้วรอย ยกกระชับ มี Retinal A เพิ่มเข้ามาชูโรงด้วย
เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งมากๆ แล้วก็คอลลาเจน อีลาสตินค่อนข้างอ่อนแอ ผิวเริ่มคล้อยแล้ว อายุผ่านกาลเวลามาครึ่งคนของอิชั้นนี่แหละ
 ราคา:  139 บาท
 ปริมาณบรรจุ:  30 มิลลิลิตร
2. Hyaluronic Acid Intense Hydration

Hyaluronic acid Intense Hydration

มอยซ์เจอไรเซอร์เติมน้ำ ที่อัดแน่นไปด้วยไฮยาลูโรนิคส์ แอซิด หรือสารให้ความชุ่มชื่นกับผิว เหมาะมากเวลาเดินทางแล้วผิวแห้งผาก จากการเปลี่ยนของอากาศแบบฉับพลัน  หรือถ้าใครผิวแห้งแต่ไม่อยากได้ความมัน ตัวนี้ก็เหมาะนะ เนื้อเป็นแบบเจล ทาง่าย ซึมง่าย ไม่เหนอะ ที่สำคัญ ขนาดบรรจุแค่   14 กรัมนี้ เหมาะกับการพกติดตัวมากๆ โดยเฉพาะเวลาไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศที่ถูกจำกัดการพกของเหลวให้ไม่เกิน 100  มิลลิลิตรค่ะคุณขา
ราคา: 159 บาท
ปริมาณบรรจุ:  14 กรัม

3. Smooto Aloe –E Snail Bright Gel

Smooto Aloe –E Snail Bright Gel
เจลว่านหางจระเข้ 99.5% ผสมวิตามินอี กะเมือกหอยทาก  แล้วก็มีไฮยาลูโรนิคแอซิดมาด้วย ใช้ดีมากโดยเฉพาะเวลาตากแดดแล้วหน้าร้อนๆ เอาเจ้านี่แช่ตู้เย็นแบบเย็นจัดนะ หูย.. มันใช่เลยค่ะคุณขา ช่วยได้เยอะเลย


มาดามเม้าท์ใช้ทาทั้งตัวหลังอาบน้ำตามด้วยการทาครีมบำรุงแบบปกติ โดยเฉพาะถ้าเจอแดดจัดๆว่านหางจรเข้ลดอักเสบได้ดี ทำให้ผิวเย็นลง แล้วตัวนี้ก็ใช้ง่าย ถ้าใช้ไม่หมดก็มีฝาปิดด้วย ง่ายดี
ราคา: 49 บาท
ปริมาณบรรจุ:  50 มิลลิลิตร

4. NAMI I’m fresh Lemon Honey Whitening Serum

NAMI I’m fresh Lemon Honey Whitening Serum
เซรั่มที่มีส่วนผสมหลักของเลมอนกับผึ้งเข้มข้น เนื้อเบาๆ ซึมเร็ว ทาแล้วหอมกลิ่นน้ำผึ้งขึ้นมาก่อนเลย ตัวนี้อิชั้นชอบทาตอนมีสิวอุดตัน หรือมีรอยจากการกดสิว แถมตัวนี้เอาไปผสมผงพอกหน้า หรือผสมโยเกิร์ตมาพอกหน้าให้หน้าใสขึ้น รอยสิวจางลงได้ด้วย เอ้อ … สูตรลับนางพญาหลังนวลของอิชั้นก็ใช้เจ้านี่ ผสมกับผงถั่วเขียว โยเกิร์ต โป๊ะผิวแผ่นหลังซัก 20 นาที จากนั้นก็ขัดเบาๆให้ทั่วแล้วล้างออก ใช้ง่าย ไม่ยิบๆ นอกจากทาหน้า จะใช้ทาส่วนอื่นด้วยก็ได้เช่นข้อศอก หัวเข่า หรือจั๊กกะแร้ ก็ช่วยให้ใสขึ้นได้

ราคา: 39 บาท
ปริมาณบรรจุ: 7 กรัม

5. Tomato & Gluta Eye Mask

Tomato & Gluta Eye Mask
อันนี้เริ่ดมาก แผ่นเจลมาร์คใต้ตาแช่ตู้เย็นแล้วมาโป๊ะตอนที่นอนดึก หรือตาบวมๆ ได้ผลชะงัดเลย จริงๆ เอาสำลีแผ่นหมาดๆแช่เย็นมาโป๊ะก็ได้นะคะคุณขา แต่แผ่นนี้ก็ราคาไม่ได้แพง ใช้ง่าย


มีสารสกัดจากมะเขือเทศ ที่จะช่วยให้ผิวใต้ตาเราใสขึ้นด้วย ยิ่งดีไปใหญ่ ผิวจะได้รับการบำรุงไปด้วยกันเลย

ราคา: 25 บาท
ปริมาณบรรจุ: 1 คู่

6. Nivea Sun Protect & White Serum SPF50 PA+++ UVA1

Nivea Sun Protect & White Serum SPF50 PA+++ UVA1
ชื่อยาวมากๆ แต่ก็ดีมากๆในบรรดากันแดดในเซเว่นฯ มาดามเมาท์มีชอบสุดๆ 2 ตัว ในพาร์ทแรกนี้ มาดามเม้าท์ขอแนะนำตัวนี้ก่อน  ใครเกลียดกันแดดเหนอะ เหนียว ตัวนี้ ตอบโจทย์ ที่หยิบตัวนี้มาแนะนำก่อน เพราะมันกันทั้ง UVA,UVB ที่เป็นตัวทำให้ผิวเสีย แต่ที่สำคัญ มันกัน UVA1 ที่เป็นลำแสงต้นเหตุของการเกิด กระ ฝ้า

Nivea Sun Protect & White Serum SPF50 PA+++ UVA1

ถ้าใครเริ่มหัดใช้กันแดด (ซึ่งควรทำมากๆนะ) เริ่มจากตัวนี้ก็ได้ค่า
ราคา: 149 บาท
ปริมาณบรรจุ: 30 มิลลิลิตร

7. Baby Bright Cucumber & Aloe Vera Serum Mask Sheet

Baby Bright Cucumber & Aloe Vera Serum Mask Sheet
มาร์คแผ่นที่มีส่วนผสมของแตงกวา กับว่านหางจระเข้ เป็นยาเย็นทั้งคู่  ถ้าไม่ได้ต้องการมอยซ์เจอไรเซอร์แบบเข้มข้นมาก ตัวนี้ก็ตอบโจทย์เลย  สาวๆนักเรียน นักศึกษา ที่ไม่อยากซื้อมาร์คราคาหลักร้อย ตัวนี้น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี ให้ความชุ่มชื่นพอตัวเลย ลดความร้อนใต้ผิว ลดการอักเสบของผิวจากแดดที่เราเจอประจำวันได้

Baby Bright Cucumber & Aloe Vera Serum Mask Sheet
ราคา: 29 บาท
ปริมาณบรรจุ: 1 แผ่น

8. Cetaphil Gentle Skin Cleanser

เจลล้างหน้าสำหรับผิวธรรมดา – ผิวแห้ง มาดามเม้าท์เริ่มใช้เจลล้างหน้าของ Cetaphil มาตั้งแต่ตอนเริ่มเป็นสิวอุดตันเห่อใหม่ๆ แล้วก็ใช้มาถึงตอนนี้เลย ตัวนี้ดีตรงมีค่า  Ph ที่เหมาะกับผิว ไม่มีฟอง (เพราะมาดามเม้าท์แพ้ฟอง) ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบนที่ผิวแพ้ง่ายมีโอกาสแพ้ โดยเฉพาะตอนเป็นสิว ผิวเราจะเหมือนคนป่วย คือต้องอ่อนโยนกับมันมากๆ เจลล้างหน้าอันนี้ก็เลยตอบโจทย์ผิวแพ้ง่าย ไม่แข็งแรงแบบมาดาเม้าท์สุดๆ แต่ผิวปกติก็ใช้นะ จะได้ไม่ป่วยไงเธอ
ราคา: 200 บาท
ปริมาณบรรจุ: 125 มิลลลิตร

9. Smooth E White Babyface Serum

SMOOTH E Whith babyface cream

เซรั่มลดรอยผิดปกติของสีผิว และรอยฝ้าจางๆที่มีส่วนผสมชูโรงอย่าง อัลฟ่า อาร์บูติน แล้วส่วนผสมตัวนี้ก็ได้รับการทดสอบจาก ศูนย์ผิวหนัง โรงพยาบาลของรัฐ ว่าลดรอยผิดปกติของเม็ดสีให้จางลงได้ใน 1 เดือนโดยไม่มีผลข้างเคียง แต่ถ้าเป็นรอยฝ้าแบบเข้มมากๆ อันนี้อาจเห็นผลเล็กน้อยมากนะคะเธอ แนะนำให้ปรึกษาหมอดีกว่าถ้าเป็นฝ้าแบบหนักหนาเอาการแล้ว


ขนาด 24 กรัม ราคา: 525 บาท
ขนาด 7 กรัม ราคา: 185 บาท

สกินแคร์ทั้ง 9 ตัวนี้ เป็นส่วนแรกของสกินแคร์ตัวเด็ดที่หาได้ในเซเว่นฯประจำปี 2016 ของมาดามเม้าท์ค่ะคุณขา จะใส่ที่เหลือเข้าไปหมดกลัวจะยาวเกิน เพราะงั้นเอาลิสต์แรกไปดูกันก่อน ใครมีตัวไหนที่ชอบมาแนะนำอยากให้ลอง แชร์มารัวๆค่ะทุกคน ชี้เป้ามาเลย มีไอเท่มถูกและดีต้องมีการบอกต่อ จะได้สวยไปด้วยกัน

วันนี้มาดามเม้าท์ขอลาไปก่อน เดี๋ยวจะมาต่อบล็อคหน้าจ๊ะ กราบ …