หลายครั้งที่มาดามเม้าท์ทำคลิปแต่งหน้า มักมีคนขอให้ทำคลิปแต่งหน้าแบบไม่ต้องใช้ของเยอะ แต่งง่ายๆให้ดูเสมอค่ะคุณขา บางทีลูกสาวน้อยๆเพิ่งเรียนจบ เพิ่งได้งาน ไอ้การจะซื้อทุกสิ่งให้ครบ เต็มแน่น มันก็ไม่สะดวกปัจจัย อันนี้อิชั้นเคยผ่านมาก่อน เลยทำคลิปแต่งหน้าด้วย เครื่องสำอางแค่ 7 ชิ้นมาให้ดูกัน

ทั้ง 7 อย่างนี้ประกอบด้วย

1. รองพื้นน้ำ - SRICHAND LUMINESCENCE SPLENDOROUS UNDER MAKEUP

มาดามเม้าท์เลือกรองพื้นน้ำของศรีจันทร์ เพราะเกลี่ยง่าย ไม่เยิ้ม แล้วก็กันน้ำ คือน่าจะใช้ได้กะสภาพผิวส่วนใหญ่ของลูกสาวที่อ่านอยู่เนาะ ราคาถ้าเทียบกับคุณภาพถือว่าไม่แพง คนทำงานอย่างเราๆจับต้องได้โดยไม่เดือดร้อนกระเป๋าตังค์ ข้อควรระวังคือต้องเลือกให้ตรงสีผิวที่สุดนะเธอ มันมี 5 สี ตั้งแต่ผิวสีขาวซีด ขาวเหลือง ผิว 2 สี ผิวสีแทน จนไปถึงผิวสีเข้มเลย มาดามเม้าท์ใช้เบอร์ sc50/ ราคา 490 บาท

2. แป้งฝุ่นศรีจันทร์ Translucent Powder / 10 กรัม 280 บาท

แป้งฝุ่นโปร่งแสง เป็นสิ่งที่เจ้แนะนำให้ทุกคนมีไว้ต่อจากรองพื้นน้ำ เพราะใช้เซ็ตรองพื้นน้ำแล้วจะให้ความผิว ความเบากว่าแป้งตลับ ที่แนะนำแบรนด์ศรีจันทร์อีกก็เพราะมันหาซื้อง่าย ในเซเว่นฯก็มี ราคาดี แต่อย่าเอาไปเทียบกะเคาน์เตอร์แบรนด์ มันดีตามราคาของมันค่ะเธอ คือเอามาปัดหลังลงรองพื้นแล้ว หน้านวล ไม่ก้อน ไม่ลอย แต่!!!

ปัดแต่เบามือ อย่าหนามากเน้อ

3. MEE Draw 2 Dip Auto Eyebrow Pencil / ราคา 289 บาท

ดินสอเขียนคิ้วที่มีทั้งแบบฝุ่นแล้วก็แบบดินสอ เนื้อไม่เหลวจนเขียนแล้วเป็นก้อน แล้วก็ไม่แข็งจนสีไม่ออก คือโอเคเลยกะรุ่นนี้ แรเงาคิ้วด้วยสีฝุ่นก่อน แล้วใช้ดินสองวาดตาม

4. Mistine Brows' Secret Compact Eyebrow / ราคา 99 บาท

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นตลับบนี้ คือดีเกินราคาจริงๆ 99 บาท เขียนคิ้วละมุน ไม่เข้มเกินไป ไม่อ่อนจนไม่เห็นสี คือกำลังดีมากๆ แล้วก็เอามาทำเป็นอายแชโดว์แบบสีพื้นฐานของการแต่งหน้า everyday look หรือแต่งหน้าไปทำงานได้เลย คุ้มดี

5. Maybelline Eye Studio Lasting Drama Gel Eyeliner / ราคา 399 บาท

 อายไลเนอร์แบบเจล ที่ใช้เขียนทั้งโคนขนตาด้านใน แล้วก็ใช้เป็นเส้นอายไลเนอร์ได้ด้วย ที่แนะนำแบบเจล เพราะมือใหม่น่าจะใช้ง่าย แล้วใช้ได้ทั้งขอบตานอกและใน มาดามเม้าท์เคยลองรองพื้นน้ำกับขอบตาใน พบว่ามันไหลเข้าตา เลยแนะนำอันนี้ให้ก่อน ถ้ามีตังค์แล้วจะไปซื้อแบบน้ำ หรือแบบแท่งมาวาดไลเนอร์ให้คมๆค่อยเพิ่มทีหลังเนาะ

6. Supermom Ultra-Rich Color Lipstick / SM 16 ราคา 390 บาท

ลิปสติกสีชัดๆที่เข้ากันเราสักสี เป็นการเริ่มต้นที่ดีนะ ที่แนะนำสีแดงเพราะเราเอามาแตะๆปากบางๆก็ทำให้ปากเราดูระเรื่อได้ หรือถ้าต้องไปงานที่ต้องการปากชัดๆ ก็ทาเต็มขอบปากไป มันก็จะได้ลุ๊คที่ต่างกันไปหลายลุ๊คดีด้วย ขึ้นอยู่กับปริมาณสีที่เราปาดลงไปอ่ะเนาะ  เริ่มต้นแต่งหน้าก็ใช้ลิปสติกสีแดงมาทาแก้มก็ได้ เป็นอายไลเนอร์ก็ยังได้อีก แต่ถ้ามีตังค์ก็อยากให้ซื้อบลับออน หรืออายแชโดว์แยกมาจะดีกว่าแหละ นี่ทำในเวอร์ชั่นเบี้น้อยหอยน้อยเนาะ ต้องเอามาใช้แทนกันบางสิ่ง

7. ขนตาปลอม Bokthor / เบอร์ Y019 ราคา 250 บาท

ขนตาปลอมเป็นอีกสิ่งที่น่าจะมีไว้เนาะ เผื่อไปออกงานสำคัญที่อยากให้สวยมากกว่าปกติ ขนตาปลอมช่วยทำให้ตาดูหวานขึ้น ดูพิเศษกว่าปกติ หรือในบางโอกาสก็ช่วยแก้ไขปัญหาตาตกหรือตาไม่เท่ากันได้ด้วย

เตรียมอุปกรณืครบแล้ว มาดูภาพก่อน และหลังแต่งเป็นแรงบันดาลใจกันหน่อยดีกว่า
ว่าเครื่องสำอาง 7 อย่างจะแต่งได้ปังขนาดไหน

มาดูวิธีการแต่งกันเลย

หวังว่า How to นี้จะมีประโยชน์กับทุกคนบ้างไม่มากก็น้อยนะจ๊ะ
ถ้าชอบกด Like ใช่กด Share อิแม่จะชื่นใจมากๆ
วันนี้มาดามเม้าท์ขอลาไปก่อน
กราบ…