ร้านกาแฟขนาดเล็กที่ตกแต่งด้วยงานเฟอร์นิเจอร์จากไม้แดง ไม้เต็ง ไม้มะค่า ย่านประดิษฐ์มนูธรรม ที่ร่มรื่น ต้นไม้เยอะจนเหมือนไม่ได้อยู่ข้างเลียบด่วน มีทั้งเมนูอาหารช่วงสาย สำหรับคนกินข้าวเช้าไม่ทัน  และกาแฟหลากลายสไตล์ เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า ชอบสีฟ้าที่ดูสบายๆตา ประกอบกับหลงไหลในการสร้างสรรค์รสชาติกาแฟ เลยตั้งชื่อตามตัวกดกาแฟสีฟ้าที่มีอยูในร้าน เป็นที่มาของชื่อ BlueTamp -Specialty Coffee & All Day Brunch

.

.

เมนูของร้านนี้ มีเมนูทั้งกาแฟหลากหลายสไตล์ ทั้งร้อน เย็น ที่โดดเด่นคือ กาแฟร้อนที่ชื่อ Piccolo Latte กาแฟร้อนเสิร์ฟพร้อมบราวนี่โฮมเมด

.

รูปจากแฟนเพจ BlueTamp -Specialty Coffee & All Day Brunch

กาแฟแก้วนี้ ทางร้านบอกว่ารสชาติเข้มข้น ใส่นมนิดเดียว
แต่มาดามเม้าท์ไม่ได้สั่งเมนูนี้นะ เพราะวันนี้ร้อนมาก สั่ง Ice Latte มาแทน

รชาติของเม็ดกาแฟที่นี่แปลก ไม่เข้มมาก แต่ก็ไม่ได้ละมุนแบบที่อิชั้นชื่นชอบ ออกแนวรสชาติเฉพาะตัว ถามทางร้าน เค้าบอกว่าเป็นเม็ดกาแฟนำเข้าจากออสเตรเลีย จะมีกลิ่นผลไม้นิดๆ และความเป็นกรดสูง สั่งแล้วต้องรีบดื่มถึงจะดี แต่อินี่ถ่ายรูปอยู่พักนึงอ่ะเนาะ

เมนูต่อมา ตั้มสั่ง Ice Choccolate

.

ช็อคโกแลตเย็นโปะด้วยไอศรีม 1 ลูก ราดซอสช็อคโกแลตมาด้วยค่ะคุณขา รสชติดีเลยล่ะ เข้มข้น ไม่ขม และที่ชอบมากคือไม่หวานมากจนแสบคอ ดื่มได้เรื่อยๆจนหมดแก้วแบบไม่รู้ตัวเลยนะ

และตี๋ สั่งชาเขียวเย็น

แก้วนี้ มัชฉะเข้มมาก คนชอบเข้มๆน่าจะเลิฟเลยหล่ะ แต่คนที่ไม่คุ้นอาจรู้สึกว่าขม

นอกจากนี้ ยังมีอาหารสำหรับคนตื่นสายหลายเมนู ทั้งแซนวิช Egg Benedict ไข่ต้มเยิ้มๆที่โปะมาบนขนมปัง
และผักกรอบๆ เมนูกินเล่นอย่าง สปาเก็ตตี้ คาโบนาราท็อปด้วยไข่เยิ้มๆ (ราคา 190)

รูปจากแฟนเพจ BlueTamp -Specialty Coffee & All Day Brunch

หูว..อันนี้ก็น่ากิน โทสคาราเมลกล้วย

หลังจากถ่ายรูปเครื่องดื่มกับบรรยากาศได้พักนึง ก็เลยได้ถามประวัติของร้าจากหน้าเคาน์เตอร์ที่ลูกค้าเริ่มซาลงแล้ว ได้ความว่า เจ้าของร้านชื่อคุณฉัฏฐ์ เป็นเชฟทำงานที่ประเทศออสเตรเลียมา 7 ปี เคยเรียนรู้การชงกาแฟจากร้าน Compos ซิดนีย์ ออสเตรเลีย จนเอาประสบการณ์มตั้งร้าน BlueTamp

.

สรุป

ด้วยความที่อิชั้นไม่ได้ลองอาหารเลย เพราะเพิ่งกินข้าวกลางวันมา เลยให้คะแนนอาหารไม่ได้
ขอสรุปคะแนนด้านอื่นแทนเนาะ

สถานที่ 8\10

การเดินทาง 8\10

รสชาติเครื่องดื่ม 7\10

ราคา 8\10

การบริการ  9\10

สถานที่สวย ตกแต่ง ดี แต่หักคะแนนตรงที่โต๊ะมุมหลังสุดที่อิชั้นอยู่น้าน อยู่ใต้แอร์พอดี ซึ่งบอกเลยว่าร้อนจนเหงื่อซึม ร้านมีพื้นที่จำกัด การนั่งเลยจะเหยียดแข้งขาได้น้อยไปซักนิด

.

.

การดินทาง ถ้ามีรถก็ไปง่าย ไม่มีรถ อาจต้องลงรถเมย์แล้วเดินมาอีก 500 เมตร รสชาติเครื่องดื่มหัก 3 คะแนน อาจเป็นเพราะอิชั้นไม่ค่อยคุ้นกับรสชาติกาแฟที่มีเอกลักษณ์ของรสชาติเท่าไหร่เนาะ ส่วนราคาถ้าเทียบกับรสชาติเครื่องดื่ม อาจยังสูงไปบ้าง การบริการดี เจ้าของร้านและพนักงานยินดีตอบคำถามที่อิชั้นสอบถามไปแบบไม่เหวียงใส่ ฮ่าๆๆๆ

ค่าเครื่องดื่มของวันนี้

ที่ตั้งร้าน

เวลาบริการ

จันทร์ – ศุกร์ เปิด 8.00 – 18.00 น.
เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 08:00 – 19:00 น.
Wifi – บริการฟรี
ที่จอดรถ – จอดข้างทางหน้าร้าน
ราคาอาหารและเครื่องดื่ม – 100 – 250 บาท

รีวิวนี้เขียนด้วยความเห็นของมาดามเม้าท์เอง ซึ่งบางทีอาจไม่ตรงกับคนอ่านบ้าง เพราะรสชาติคือความชอบเฉพาะตัว ที่สุดแล้วทุกคนคงต้องไปลองเองแล้วก็ให้คะแนนด้วยตัวเองว่าเห็นตรงหรือต่างกันยังไงบ้างค่ะคุณขา ได้ผลยังไงอย่าลืมมาบอกเล่ากันบ้างเด้อค่าเด้อ