หน้าร้อนที่โครตร้อน แดดเหมือนส่องอยู่หน้าบ้านขนาดนี้ เหงื่อมาเบอร์นี้ แถมบางวันพระพิรุณใจดี เทฝนมาให้พวกเรานี้ได้ชุ่มฉ่ำไนเวลาไปทำงาน และกำลังกลับบ้านค่ะคุณขา แน่ใจป่าวว่าเครื่องสำอางที่ประทินโฉมมามันจะเอาอยู่ วันนี้มาดามเม้าท์เลือกเครื่องสำอางที่เคยใช้แล้วมั่นใจว่า กันน้ำแบบสุดจริงๆมาให้ดูกัน แต่จะทดสอบแบบง่ายๆมันไม่ใช้เจ้ค่ะคุณขา มันต้องแบบหน้าปกนั่นเท่านั้น โฮ๊ะๆๆๆๆ

 

อยากรู้แล้วอ่ะดิ่ ว่าเครื่องสำอางอะไรบ้างที่ทำได้ขนาดนี้
ตามมาดูกันค่า

SRICHAND Luminescence Splendorous Under Makeup 

เป็นไอเท่มที่อิชั้นเพิ่งได้มา ราคาดี จับต้องได้ ก็เลยเอามาลองแต่งอยู่เกือบเดือนจนมั่นใจว่ามันกันเหงื่อได้จริงๆ ถึงเอามาใช้ในบล็อกนี้ นั่นก็คือ SRICHAND Luminescence Splendorous Under Makeup เป็นรองพื้นราคาหลักร้อยของไทย ที่สร้างสีมาเพื่อคนไทยโดยแท้ เพราะปกติรองพื้นราคาเท่านี้จะมีไม่กี่สี แถมยังเป็นโทนแดงที่เป็นอริกะสาวผิวเข้มโทนเหลืองแบบสาวไทยส่วนใหญ่ซะด้วยสิ พอมาเจอตัวนี้เลยถูกใจมาก

ปริมาณ – 30 ml.
ราคา – 490 บาท
เหมาะสำหรับ – ผิวผสม – ผิวมัน

 

Luminescence Glowing Brilliance Perfecting Powder

อีกตัวในเซ็ตศรีจันทร์ที่ปลื้มมากคือแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นตัวนี้ เกลี่ยแล้วอาจจะหนาไปซักหน่อยถ้าใช้พัฟ แนะนำให้ใช้แปรงแต่งหน้าวนเบา จะได้งานผิวมากกว่า แต่ถ้าคนต้องการความปกปิดสูงๆก็ใช้พัฟที่อยู่ในตลับกดแป้งลงบนผิวได้เลย

ปริมาณ10 g.
ราคา 590 บาท

 

LANCOME Cushion Blush Subtil Rose Lemonade

บลัชออนเนื้อน้ำที่มาในรูปแบบคุชชั่นจากค่ายลังโคมตัวนี้ ทำให้สีแก้มดูสวยหวานได้มากโข ฉ่ำนิดๆ วาวหน่อยๆ ได้อารมณ์สาวสุขภาพดีฉ่ำน้ำค่ะเธอ แต่ด้วยความที่มันเป็นเนื้อน้ำ ความทนจะน้อยกว่าบลัชแบบครีมไปครึ่งนึง ใครผิวมันอาจจะอยู่บนผิวได้ไม่นานเท่าไหร่ แต่ถ้าสาวผิวแห้งอย่างอิชั้นคือได้ใจมาก ติดอยู่อย่างเดียว ค่าตัวนางไม่เป็นมิตรเอาซะเลยอ่ะ

ขนาด 7 กรัม
ราคาปกติ 1,850 บาท

 

 

Kiss Me Heroine Make Super Water Proof Long & Curl Mascara

มาสคาร่าจากค่าย Kiss Me แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่มาดามมท์ใช้เป็นประจำมามากว่า 4 แท่งแล้ว กันน้ำได้ดี เซ็ตทรงของคนตาที่ถูกดัดแล้วให้โค้งงอนได้ทั้งวัน ที่สำคัญไม่เยิ้ม ไม่หวั่นเรื่องเหงื่อด้วย แต่ยังไงก็ต้องเอามาทดสอบให้แน่ใจตามประสาชะนีไอสไตล์แบบอิชั้น

ขนาด – 6 กรัม
ราคา – 480 บาท

 

 

Kiss Me Heroine Make Impact Liquid Eyeliner Super Waterproof Black

เครื่องสำอางอีกชิ้นจากค่าย Kiss Me ซีรีย์ที่แพ็คเกจจิ้งเป็นรูปเจ้าหญิงร้องไห้ ต้องยอมจริงๆอ่ะเธอกับไอเท่มแต่งตาซีรีย์นี้ของ Kiss Me เพราะกันน้ำได้ดีจริงๆจนต้องเอามาทดลองให้ดู แต่ความที่หัวพูกันเขียนอายไลเนอร์เล็กเรียวมั่กๆ อาจไม่เหมาะกับมือให้หัดแต่งเท่าไหร่ แต่ถ้าฝึกจนคล่อง จะได้งานกริบมาครอบครองเลยล่ะ

ปริมาณ – 2.5 กรัม
ราคา – 480 บาท

Kiss Me Heroine Make Smooth Liquid Eyeliner

ชิ้นที่ 3 จากค่าย Kiss Me คืออายไลเนอร์ที่แบบดินสอ สีน้ำตาลตัวนี้ มาดามเม้าท์ใช้เขียนอายไลเนอร์ที่หางตาด้านล่าง ปกติอิชั้นใช้อายแชโดว์ฝุ่นเขียนในวันธรรมดาที่ไม่ต้องเอาหน้าจุ่มในสระแบบวันนี้อ่ะเนาะ กันน้ำได้ดี แต่เวลาเช็ดออกต้องใช้เมคอัพรีมูฟเวอรืกันน้ำเท่านั้นนะ

ราคา – 480 บาท

 

 

Jordana Sweet Cream Matte Liquid Lip Color / No.07 Tiramisu

ลิปจิ้มจุ่มอีกแบรนด์ที่เนื่อสีชัด ติดทน แต่ไม้แห้งจนแตกเป็นผง ทาแล้วสบายปาก กันน้ำได้ค่อนข้างดีค่ะคุณขา แบรนด์นี้เป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกาที่มาในราคาที่จับต้องได้เลยล่ะ

ราคา 495 บาท

ถ่ายภาพหมู่ก่อนลงน้ำกันซักเล็กน้อย

เอ้อ … ลืมไอเท่มสุดท้ายด้านบนสุดซ้ายมือนั่น

Kiss Me 2Way Eyebrow Super Waterproof

ดินสอเขียนคิ้วของ Kiss Me อีกเหมือนกัน มีทั้งแบบดินสอและแบบฝุ่นในแท่งเดียว
และแน่นอนว่า เหตุผลที่เลือกซีรีย์นี้เพราะมัน “กันน้ำ”

 

มาดูลุ๊คกอ่นดำน้ำกันก่อนว่าเป็นยังไง

และหลังจากดำผุดดำว่าย อยู่พักใหญ่จนได้รูปทีพอใจแล้ว

เราก็มาทดสอบกันเลยว่าเครื่องสำอางทั้งหมดที่ว่ามา
จะกันน้ำได้แค่ไหน เริ่มจากการลองดำน้ำ ที่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะได้ภาพนี้มา

1 ชั่วโมงเต็มๆกับการดำน้ำเพื่อเก็บภาพชอตนี้
มาดูกันว่า เครื่องสำอางตัวไหนที่จะอำลาหนังหน้าอิชั้นไปก่อน

มาดามเม้าท์สังเกตุว่า ทุกอย่างยังอยู่มากกว่า 80%
จะมีมาสคาร่าที่แตกร่วงมาเป็นผงที่ใต้ตาเล็กน้อย แต่ว่าการทดสอบในสระน้ำเกลือของ “ระวีกัลยา รีสอร์ท” เสร็จแล้ว แต่เรายังมีอ่างจากุชชี่ ที่มีน้ำอุ่นๆรออยู่ด้วย ไปกันค่ะ

เอาซี๊!!!

หลังจากแช่น้ำกว่า 4 ชั่วโมง

เครื่องสำอางยังอยู่มากถึง 70% นอกจากมาสคาร่าที่แตกเป็นผงลงมาใต้ตาเล็กน้อยแล้ว รองพื้นก็จะลดระดับความเนียนกริบลงและจะเห็นได้ถ้าเพ่งใกล้ๆ อายไลเนอร์จางลงเล็กน้อย คิ้วจางนิดช่วงหาง แต่ลิปสติกนั้นคงกระพันยิ่งนัก

สรุป!!

ถ้าใครจะไปดำน้ำ เครื่องสำอางเซ็ตนี้จะอยู่ประทังโฉมของเราได้ประมาณ 4-5 ชั่วโมง แต่ถ้าแต่งหน้าในวันธรรมดาที่เจอแค่เหงื่อ พูดเลยว่า “เอาอยู่”

ทดสอบให้ดูแบบจุใจแล้ว หวังว่าจะได้ประโยชน์ไปไม่มากก็น้อยจ้า
ชอบกด Like ใช่กด Share อิแม่ชื่นใจ

 

กราบขอบคุณสถานที่  เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก เวลล์เนส คูซีน รีสอร์ท.
โทร +66 (0) 2 628 5999.

ช่างภาพ – Kitja Borbuathong Photographer

วันนี้มาดามเม้าท์ขอลาไปก่อน
กราบ…