ช่วงนี้ มาดามเม้าท์ออกกำลังกายหนักมาก เพราะหลังจากที่ทิ้งการออกกำลังกายไปแค่ 2 เดือน แต่สัดส่วนขึ้นมาเหมือนเดิมเร็วมาก ก็กินหนัก กินดึก กินขนมอ่ะค่ะคุณขา ตอนท่านแม่มาอยู่ด้วยก็เอ็นจอยอีทติ้งมาก แม่ทำอะไรก็ฟาดเรียบ พอแม่กลับไปไขมันเลยเพียบมาที่คอ ช่วงนี้เลยกลับมาออกกำลังกายเหมือนเดิม

และแน่นอน กีฬาโปรดของเจ้ คือ “มวยไทย” สนุก
ลดสัดส่วนได้ไว ต่อด้วยเวทเทรนนิ่งอีก 45 นาที

แต่การต่อยมวย มันต้องมีหัวใจกะปอดที่ดี คือไม่งั้นหายใจไม่ทัน มันเลยต้องเพิ่มการวิ่งเข้ามาด้วย ใกล้บ้านเจ้ มีสวนสาธารณะที่สวยมาก ก็จะมาวิ่งตอนเช้า หรือไม่ก็ 4 โมงเย็นคู่ไปด้วย การออกกำลังกายของมาดามเม้าท์อ่ะ ไม่มีปัญหาอะไรเลยนะแก คือชอบไง ยุ่งแค่ไหนก็หาเวลาไปได้ถ้าใจรัก

แต่ปัญหาใหญ่ มันอยู่ที่ “การกิน”
อิชั้นเป็นคนชอบกินน้ำชงหรือกาแฟมาก ถึงจะลดน้ำตาล แคลฯก็ยังพุ่งอยู่ดี อันนี้ปัญหาที่ 1 ปัญหาต่อมาคือเวลาทำงาน หรือตื่นไปออกกำลังกาย จะหาอะไรรองท้องไม่ค่อยทันกับบางทีทำงานจนชนเวลาที่นัดเทรนเนอร์ไว้แล้วลืมกินข้าว ผลคือไม่มีแรง
จนมาดามเม้าท์ได้ Bijo โกโก้ผงผสมเวย์โปรตีนที่ทางแบรนด์ส่งมาให้ ตอนแรกกลัวเรื่องรสชาติมาก แต่พอลองแล้ว เห่ย .. มันดีว่ะ อร่อย รสชาติเหมือนโกโก้เย็น แถมถ้าปั่นเป็นสมูทตี้ใส่กล้วยหอม ยิ่งดี คือกินเป็นอาหารเย็น หรือเครื่องดื่มระหว่างมื้อ หรือแทนมื้อเช้าก่อนออกวิ่งได้สบายๆ อิชั้นสังเกตว่า มันทำให้ไม่โหย อยากกินนู่นนี่น้อยลงด้วย เลยเอามารีวิวให้ดู
ขออนุญาตดึงรูปโภชนาการที่ได้จากเว็บไซต์ของเค้ามาให้ดูละกันนะ
ที่เอามารีวิวให้ดู นอกจากรสชาติที่มาทดแทนเครื่องดื่มชงที่อิชั้นติดยิ่งนักได้อย่างไม่เคอะเขินแล้วอีกเรื่องคือมันมี “เวย์โปรตีน ไอโซเลต” ที่คนออกกำลังกายอย่างอิชั้นจำเป็นต้องใช้สร้างกล้ามเนื้อด้วย เห็นอย่างงี้ แต่จุดสูงสุดของการออกกำลังกาย คืออยากมีหน้าท้องที่มีกล้ามจางๆ พองาม เวย์โปรตีนฯ เลยจำเป็นมาก
ที่สำคัญมันมีใยอาหาร ทำให้อิ่มท้องได้ จากกาแฟตอนสาย ที่มีแคลอรี่ 550 ที่อิชั้นซดทุกเช้า เลยกลายเป็นโกโก้เย็น Bijo ที่มีแคลอรี่แค่ 210 กิโลแคลอรี่
ดีงามนะ ถือว่าตอบโจทย์อิชั้นได้เลย แล้วก็คิดว่าหลายๆคนคงสนใจ
วิธีชงไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากมาย คือพกมาเชคกินก่อนวิ่งยังได้อ่ะเธอ เพราะใช้น้ำธรรมดา หรือน้ำเย็นขวดละ 7 – 10 บาท ประมาณ 1/2 ขวดเท Bijo ใส่ แล้วเขย่า ก็กินได้เลย
วิธีการชง
.

อย่างที่บอกในภาพ ถ้าสูตรที่อิชั้นชอบคือใช้น้ำเย็น 1/3 ของขวด จะพอดีมาก
ถ้าให้อร่อยขึ้นไปอีกคือ ชงไว้ก่อนออกจากบ้านซักชั่วโมงนึง ใส่ตู้เย็นให้เย็นจัดๆ หืม…. เด็ด!

เขย่าแล้วจะได้โกโก้เย็นเนื้อเนียนๆแบบนี้ ดื่มได้เลย จะดื่มหลังออกกำลังกาย หรือดื่มระกว่างมื้อ

หรือจะปั่นพร้อมกล้วยหอม กะอัลมอนด์ซัก 3 เม็ด ดื่มเป็นอาหารเช้าคืออิ่ม แล้วก็สดชื่นได้จนถึงมื้อเที่ยงเลย

สุดท้าย … ควรทานอาหารให้เหมาะกะความต้องการของร่างกายด้วยนะทุกคน ผัก ผลไม้ โปรตีนจากอาหาร ถ้าร่างกายได้รับในสัดส่วนที่พอดี

สำหรับมาดามเม้าท์ ถ้าอาหารเช้าไม่ได้กินจนต้องทดแทนด้วยเครื่องดื่มนี้ ตอนกลางวัน อิชั้นจะจัดข้าวกล้อง ไข่ ผัก เต้าหู้แบบเต็มสูตรเลยเหมือนกัน เพราะถึงมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยังไง อาหารก็ยังสำคัญที่สุดอยู่ดีนะจ๊ะ

ที่สำคัญ อย่าลืมคำนวณแคลอรี่ที่เรากินได้แต่ละวัน จะได้ไม่ต้องมาเป็นหนี้สินในการเบิร์นออก เด้อ
ใครสนใจอยากลอง Bijo โกโก้เย็นมั่ง เข้าไปดูรายละเอียดที่นี่ได้

Bijo Dietary Supplement Product

– ราคา 980 บาท / กล่อง (บรรจุ 15 ซอง)  ฟรีค่าจัดส่ง
– ซื้อ 3 กล่อง แถมฟรีแก้วเชค BiJo
website : www.bijodrink.com
Line : @bijo
Instagram : bijodrink
Facebook : fb.com/bijodrink
ขอบพระคุณทางแบรนด์ที่ส่งมาให้ลองค่า
แต่สำหรับบล็อกนี้ มาดามเม้าท์ขอลาไปก่อน กราบ…